TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới kiếm được 28 tỷ USD

02-03-2011 - 08:50 AM | Tài chính quốc tế

10 quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới kiếm được 28 tỷ USD

10 quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới kiếm được 28 tỷ USD cho khách hàng của họ trong nửa sau năm 2010, cao hơn tổng lợi nhuận của 6 ngân hàng hàng đầu thế giới.

Theo số liệu mới nhất được công bố, 10 quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới kiếm được 28 tỷ USD cho khách hàng của họ trong nửa sau năm 2010.

Mức lợi nhuận trên cao hơn 2 tỷ USD so với lợi nhuận ròng của Goldman Sachs, JP Morgan, Citigroup, Morgan Stanley, Barclays và HSBC.

Quỹ đầu cơ lớn nhất cũng chỉ có khoảng vài trăm nhân viên trong khi đó 6 ngân hàng lớn trên tuyển dụng tới khoảng 1 triệu người.

Cũng theo số liệu trên, 10 quỹ đầu cơ lớn nhất kiếm được 182 tỷ USD cho nhà đầu tư tính từ khi các quỹ được sáng lập.

Quỹ đầu cơ Quantum Fund của tỷ phú George Soros mang lại cho nhà đầu tư 35 tỷ USD (sau khi trừ đi các khoản phí) từ khi ông sáng lập quỹ vào năm 1973.

Quỹ đầu cơ của Paulson & Co của John Paulson đang tiến sát đến vị trí hàng đầu của quỹ đầu cơ do tỷ phú George Soros sáng lập sau khi kiếm được 5,8 tỷ USD trong nửa sau năm 2010.

Số liệu trên được tính toán để đưa ra phân tích về việc các quỹ đầu cơ thực sự kiếm được bao nhiêu tiền cho khách hàng. Số liệu được đưa ra bởi LCH Investments, nhà đầu tư vào quỹ đầu cơ điều hành bởi Edmond de Rothschild Group.

Quỹ đầu cơ của John Paulson thành công bởi ông đã dự báo chính xác về cuộc khủng hoảng dưới chuẩn năm 2007.

Ông sau đó dự báo chính xác về những gì sẽ diễn ra trong năm 2008 và năm 2009 ông đặt kỳ vọng vào sự phục hồi tài chính.

Đến năm 2010, ông thành công khi tính toán đúng về đà phục hồi kinh tế và giá vàng bởi tác động từ chương trình nới lỏng định lượng của FED. Ông cũng như khách hàng của ông đã đầu tư nhiều vào công cụ đầu tư liên quan đến vàng.

Ngọc Diệp

Theo FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên