TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 thứ bất ngờ rẻ hơn trong lạm phát

26-07-2011 - 18:01 PM | Tài chính quốc tế

10 thứ bất ngờ rẻ hơn trong lạm phát

Chúng ta sống trong thời điểm khi chi phí mọi thứ như gas và vàng đã tăng mạnh, cũng như danh sách một loạt các chi phí hàng ngày đã và đang chạm mức giá cao nhất mọi thời đại.

Volkswagens

Trong khi hầu hết các loại xe hơi đang trở nên đắt đỏ hơn, Volkswagen lại tìm cách hạ giá nền của cả hai dòng xe Jetta và Passat. Những người hâm mộ xe hơi chỉ trích các loại xe này là nhạt nhẽo nhưng nhiều người mua xe được thúc đẩy bởi động lực giá trị sẽ chấp nhận những khiếm khuyết đó nếu sự cân bằng các yếu tố để đạt được sự kết hợp tốt nhất đem lại một mức giá rẻ hơn nhiều.


Các sản phẩm IKEA

Bằng việc giảm chi phí vật liệu, vận chuyển, thiết kế, sản xuất và marketing một cách chiến lược, IKEA xứng đáng với danh tiếng một chuyên gia cung cấp trang bị đồ đạc gia đình tối thiểu tiết kiệm và cắt giảm giá bán lẻ rộng rãi tới 2-3% trong năm nay và thêm 2-3% khác trong năm tới.

Bất động sản

Giá nhà  đã giảm 1/3 - giảm nhiều hơn cả trong suốt cuộc  Đại suy thoái. Kết hợp điều đó với khả năng lạm phát cao và nền kinh tế chuẩn bị phục hồi thì tình hình chúng ta có hiện nay được gọi là "cơ hội mua ngàn năm có một" với bất động sản.

Các tấm năng lượng mặt trời

Lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trong các gia đình Mỹ tăng 66% trong quý đầu tiên năm 2011, so với năm trước. Tại sao? Một phần vì giá cả các thành phần của tấm năng lượng mặt trời giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Amazon Kindle

Giá thiết bị đọc điện tử e-reader của Amazon tiếp tục suy giảm, gồm cả model Wi-Fi hỗ trợ quảng cáo ở mức thấp $ 114 và một chiếc Kindle 3G giá $ 139. Điều đáng nói là sẽ có một chiếc Kindle trên thị trường với mức giá dưới $ 100 tới lúc Giáng sinh, đặc biệt là sau đó nó sẽ còn cạnh tranh với máy tính bảng mới của Amazon.

TVs 3-D


Nhu cầu  không lớn và sự gia tăng mạnh trong sản xuất TVs 3-D có nghĩa rằng "khoản chênh giá" (sự chênh lệch về chi phí giữa TVs 3-D và 2-D) đã giảm mạnh trong vòng 12 tháng qua. Tháng 7 năm ngoái, một chiếc TV 3-D từ 47 đến 50 inch giá cao hơn trên $900 so với 2-D. Hiện giờ, phiên bản 3-D đắt hơn khoảng $ 400.Lệ phí thẻ ghi nợ trả trước

Thẻ  ghi nợ trả trước có thể nạp thêm  đang được rao bán tới hàng triệu người Mỹ nghèo hoặc không gửi tiền ngân hàng. Mặc dù vẫn còn một số bận tâm với những sản phẩm thay thế này, lệ phí sử dụng chúng giảm thê thảm. American Express gần đây đã tung ra loại thẻ đầu tiên với ít phí hơn.

Netflix


Với hầu hết mọi nơi, khách hàng của Netflix đang tức giận với sự thay đổi giá gần đây của công ty. Tuy nhiên trong khi các thành viên của gói dịch vụ trọn gói phổ biến đang đối mặt với sự tăng giá $6 một tháng, những người đăng ký gói dịch vụ một-DVD-một-lúc sẽ tiết kiệm được $2 một tháng với lựa chọn ở giá $ 7,99 giảm từ $ 9,99.

Bể bơi

Doanh số của các bể bơi trong lòng đất đã giảm 75% kể từ năm 2004, tạo ra hậu cảnh cho "một trong những thời kỳ giảm giá ấn tượng nhất từng thấy", theo SmartMoney. Để lôi kéo người mua, các nhà sản xuất bể bơi đang giảm giá, đưa ra các loại quà tặng, và thúc đẩy loại "spa bơi" trong nhà ít tốn kém hơn và nhỏ hơn.

Bay vào vũ trụ


Một công ty có tên SpaceX đã phát triển nhanh trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giảm giá bay vào không gian từ một phần ba đến một nửa. Nhưng đừng hy vọng rằng giá của chuyến bay vào vũ trụ sẽ tụt xuống mức trung bình nhanh chóng. Nếu tên lửa của SpaceX hoạt động đúng như quảng cáo thì vẫn tốn $ 100.000 để đưa một người vào trong không gian.

Theo Nguyễn Tuyến

VEF

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên