TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

120 ngân hàng Mỹ đã đóng cửa trong năm 2009

08-11-2009 - 09:29 AM | Tài chính quốc tế

120 ngân hàng Mỹ đã đóng cửa trong năm 2009

Theo dự đoán của chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi, số ngân hàng sụp đổ sẽ lên đỉnh cao nhất vào năm sau.

Ngân hàng UCBH Holdings Inc.’s United Commercial Bank, ngân hàng cho vay có trụ sở tại San Francisco với tổng tài sản 11,2 tỷ USD đã chính thức bị đóng cửa. Nước Mỹ chính thức có 120 ngân hàng sụp đổ trong năm 2009.

Ngân hàng này sẽ chịu sự thâu tóm của ngân hàng East West Bancorp of Pasadena thuộc bang California. Ngày thứ Sáu, có 5 ngân hàng Mỹ bị đóng cửa. Tốc độ đóng cửa của các ngân hàng Mỹ từ đầu năm đến nay cao nhất từ năm 1992.

Ngân hàng East West sẽ quản lý tất cả 63 chi nhánh của ngân hàng United Commercial tại Mỹ và Trung Quốc. Ngân hàng East West là ngân hàng độc lập lớn thứ 2 tại California và là ngân hàng lớn nhất phục vụ cho đối tượng người Mỹ gốc Á.

Bốn ngân hàng khác cũng đóng cửa trong ngày thứ Sáu là ngân hàng United Security Bank, Home Federal Savings Bank of Detroit, Prosperan Bank of Oakdale, và Gateway Bank of St. Louis, Mo.

Nhóm 4 ngân hàng sẽ tiếp quản các ngân hàng trên là Ameris Bank, Liberty Bank and Trust Co, Grand Forks và Central Bank of Kansas City.

Thua lỗ trên thị trường bất động sản thương mại tăng dần trong 2 năm qua. Tổng mức thua lỗ tính đến cuối tháng 6/2009 lên tới khoảng 1,1 nghìn tỷ USD.

Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi (FDIC), bà Sheila Bair gần đây tuyên bố: “Lĩnh vực chịu ảnh hưởng tệ nhất của thua lỗ tín dụng trong vài quý tới chính là lĩnh vực bất động sản thương mại.”

Theo dự đoán của bà Bair, số ngân hàng sụp đổ sẽ lên đỉnh cao nhất vào năm sau. Trong hồ sơ của Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi có 416 ngân hàng có rủi ro sụp đổ.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

ngocdiep

Trở lên trên