TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​13 trẻ nhập cư chết đuối ngoài khơi biển Hi Lạp

30-10-2015 - 17:09 PM | Tài chính quốc tế

​13 trẻ nhập cư chết đuối ngoài khơi biển Hi Lạp
Chỉ tính riêng trong tháng 10 có 68 người chết đuối trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Hi Lạp - Ảnh: Gulf-times

Ít nhất 22 người nhập cư, trong đó có 13 trẻ em, thiệt mạng trong đêm thứ năm 29-10 trên vùng biển ngoài khơi hai hòn đảo Kalymnos và Rhodes của Hi Lạp.

Theo AFP, những người nhập cư xấu số bị chết đuối trong lúc đang cố tìm đường tới châu Âu. May mắn hơn khi 144 người khác đã được cứu sống.

Ngoài khơi đảo Kalymnos, sáng nay 30-10, lực lượng chức năng tìm thấy 19 thi thể người nhập cư, trong đó có 6 phụ nữ và 10 trẻ em.

Lực lượng chức năng Hi Lạp dẫn thông tin từ những người làm chứng cho biết, có khoảng 150 người đã vượt biển trên một chiếc thuyền từ Thổ Nhĩ Kỳ cố cập bờ ở đảo Kalymnos.

Một chiếc thuyền khác bị đắm trong đêm ngoài khơi đảo Rhodes làm ít nhất một phụ nữ, một trẻ em và một em bé thiệt mạng. Ngoài sáu người được cứu sống, cho tới sáng nay (30-10), vẫn còn ba người khác đi cùng chiếc thuyền này đang mất tích.

Những thảm kịch mới nhất xảy đến sau một loạt các thảm kịch khác xảy đến với người nhập cư ở ngoài khơi các đảo du lịch Lesbos và Samos của Hi Lạp. Theo con số của ngày 29-10 tại vùng biển này đã có ít nhất 17 người, trong đó có 11 trẻ em, thiệt mạng.

Chỉ tính riêng trong tháng 10 có 68 người chết đuối trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Hi Lạp. Đây là con số thống kê của AFP căn cứ vào số liệu do lực lượng chức năng quản lý cảng biển của Hi Lạp cung cấp.

Theo D. KIM THOA

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên