TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

13,8 tỷ USD đã được rót vào thị trường mới nổi trong 5 tuần qua

29-04-2011 - 15:47 PM | Tài chính quốc tế

13,8 tỷ USD đã được rót vào thị trường mới nổi trong 5 tuần qua

Mark Mobius cho rằng nơi tốt nhất để đầu tư vốn là Braxin, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc và ngoài ra còn rất nhiều cơ hội tại nhóm thị trường như Việt Nam, Bangladesh và Pakistan.

Theo Citigroup, quỹ đầu tư chứng khoán vào các thị trường mới nổi hút lượng tiền cao kỷ lục đến tuần thứ 5 liên tiếp bởi lạc quan tăng trưởng kinh tế tại nhóm nước phát triển sẽ vẫn vững ngay cả khi các chính sách chống lạm phát được đưa ra.

Trong tuần kết thúc ngày 27/04/2011, các quỹ đầu tư chứng khoán trên thị trường mới nổi hút lượng tiền 1,8 tỷ USD.

Trong 5 tuần qua, 13,8 tỷ USD đã được đầu tư vào các thị trường mới nổi (số liệu được dẫn từ EPFR Global data).

Như vậy trong 5 tuần qua, hơn một nửa lượng tiền bị rút ra khỏi các thị trường mới nổi trong 9 tuần trước đó đã trở lại.

Chuyên gia Markus Rosgen, Kelly Kwok và Yue Hin Pong thuộc Citigroup dự báo lạm phát tại châu Á sẽ lập đỉnh ở thời điểm giữa năm nay.

Ông Komal Sri-Kumar, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu tại TCW Group, cho rằng: “Nhóm thị trường châu Á và thị trường mới nổi sẽ tăng trưởng tốt hơn trong nửa sau năm 2011. Cả Trung Quốc và Ấn Độ sẽ bình ổn. Ở mức độ nào đó, vào thời điểm giữa năm 2011, chúng ta sẽ thấy chu kỳ thắt chặt chính sách của các Ngân hàng Trung ương châu Á kết thúc. Điều này sẽ hết sức tích cực.”

Từ tháng 10/2010, Trung Quốc đã nâng lãi suất cơ bản 4 lần, còn Ấn Độ nâng lãi suất cơ bản 8 lần từ đầu năm 2010 để kiềm chế lạm phát. Ngân hàng Trung ương Ấn Độ sẽ công bố chính sách định hướng vào ngày 03/05/2011.

Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước mới nổi hạ 0,3% xuống 1.197,21 điểm tính đến 12h30 phút chiều tính theo giờ Singapore. Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước phát triển không thay đổi nhiều.

Ngày 27/04/2011, ông Mark Mobius, CEO tại Templeton Asset Management, cho rằng nơi tốt nhất để đầu tư vốn là Braxin, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc và ngoài ra còn rất nhiều cơ hội tại nhóm thị trường như Việt Nam, Bangladesh và Pakistan.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên