TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

250 điểm bỏ phiếu ở New York, New Jersey phải chuyển địa điểm

06-11-2012 - 07:36 AM | Tài chính quốc tế

250 điểm bỏ phiếu ở New York, New Jersey phải chuyển địa điểm
Người dân ở New Jersey đi bỏ phiếu sớm.

1 triệu cử tri ở New York và các vùng lân cận sống trong các khu vực có điểm bỏ phiếu bị phá huỷ hoặc không có điện.

New York và New Jersey, 2 vùng bị tàn phá nặng bởi cơn bão Sandy vừa qua – đã phải di chuyển 250 điểm bỏ phiếu đến địa điểm mới và đang cố gắng thông báo cho các cử tri bị ảnh hưởng. 

Theo các viên chức phụ trách bầu cử ở New York City, gần 60 điểm bỏ phiếu sẽ bị di chuyển. Hệ thống phương tiện giao thông con thoi đang được triển khai dành cho dân cư của các vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bao gồm Coney Island, Far Rockaway và Staten Island.

Trong khi đó, ở New Jersey, khoảng 780.000 người đang sống trong cảnh không có điện. 2 địa phương ở gần biển là Ocean và Monmouth đã phải di chuyển 180 điểm bỏ phiếu. 

1 chiếc xe bus trang bị 12 chiếc máy bỏ phiếu đã đi đến 8 vùng, cho phép 15.000 người bỏ phiếu sớm. New Jersey cũng thành lập hệ thống tin nhắn để cử tri có thể nhắn tin địa chỉ của họ và nhận được thông báo về địa điểm bỏ phiếu. Thêm vào đó, cũng có người trực ở địa điểm ban đầu và thông báo về thay đổi và hướng dẫn họ đi sang địa điểm mới. 

Đài phát thanh địa phương cũng liên tục đưa ra thông báo về thay đổi. Các mạng xã hội như Facebook hay Twitter được tận dụng triệt để. 

1 triệu cử tri ở New York và các vùng lân cận sống trong các khu vực có điểm bỏ phiếu bị phá huỷ hoặc không có điện. Trong đó, 250.000 người sẽ đi bỏ phiếu ở 1 nơi khác với địa điểm dự kiến ban đầu. Theo Doug Kellner, đồng chủ tịch hội đồng bầu cử liên bang, sự thay đổi này không ảnh hưởng lớn đến kết quả. 

New York và New Jersey không được coi là bang có sự dao động lớn trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng. Theo dự báo, Tổng thống Barack Obama sẽ dành chiến thắng ở 2 nơi này. 

Theo dự kiến, kết quả cuối cùng sẽ được công bố lúc nửa đêm, từ các bang Nassau và Suffolk thuộc Long Island. Kết quả cuối cùng ở New York City có thể sẽ không thể được đưa ra trước 4h sáng ngày 7/11 (giờ Mỹ). 

FedEx Corp. hỗ trợ cuộc bầu cử bằng cách vận chuyển miễn phí hàng trăm máy bầu cử đến 50 điểm ở New York.   

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên