TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 ngân hàng Mỹ sụp đổ trong 1 ngày

16-01-2010 - 16:21 PM | Tài chính quốc tế

3 ngân hàng Mỹ sụp đổ trong 1 ngày

Các quan chức ngành ngân hàng Mỹ đã đóng cửa 3 ngân hàng trong ngày thứ Sáu. Như vậy từ đầu năm đến nay, nước Mỹ đã có 4 ngân hàng bị đóng cửa.

Hai ngân hàng nhỏ tại bang Illinois và Minnesota đã bị đóng cửa và bán cho tổ chức cho vay khác, thế nhưng Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi đã không thể tìm được một bên mua lại cho ngân hàng khác sụp đổ tại bang Utah.

Thay vào đó, Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi lập ra một ngân hàng khác để giúp khách hàng có thể chuyển tiền của họ sang ngân hàng khác.

Ngân hàng tại Illinois bị đóng cửa có tên Town Community Bank and Trust.

Ngân hàng này chỉ có duy nhất 1 chi nhánh, tổng tài sản đạt 69,6 triệu USD, tổng tiền gửi 67,4 triệu USD.

Ngân hàng First American Bank đồng ý tiếp quản toàn bộ tiền gửi của ngân hàng Town Community Bank and Trust thông qua thỏa thuận với Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi. Theo thỏa thuận đó, ngân hàng này và FDIC sẽ chia sẽ khoản thiệt hại 56,2 triệu USD.

Chi nhánh duy nhất của Town Community Bank sẽ mở cửa lại trong ngày thứ Bẩy trong vai trò chi nhánh của ngân hàng First American Bank.

FDIC tính toán rằng vụ sụp đổ vừa qua của ngân hàng này tiêu tốn khoảng 17,8 triệu USD.

Quan chức ngành ngân hàng tại Minnesota trong khi đó đóng cửa ngân hàng Stephen State Bank trụ sở tại St. Stephens.

Ngân hàng First State Bank of St. Joseph đồng ý đảm bảo tiền gửi của ngân hàng St. Stephen State Bank thông qua thỏa thuận với FDIC.

Tại bang Utah, các nhà quản lý ngành ngân hàng đóng cửa ngân hàng Barnes Banking Company, không thể tìm được bên mua lại, FDIC cho biết đã lập nên một ngân hàng tạm thời mở cửa cho đến ngày 12/02 để khách hàng có thể chuyển tiền của họ sang ngân hàng khác.

Thiệt hại từ việc giải quyết vụ việc ngân hàng Barnes khiến FDIC mất 271,3 triệu USD.

Theo Dân Trí/CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên