TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm tối đa 150 tỷ USD

22-11-2010 - 18:07 PM | Tài chính quốc tế

35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm tối đa 150 tỷ USD

35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm từ 100 đến 150 tỷ USD khi quy định mới dành cho ngành ngân hàng Basel III được áp dụng.

Theo tính toán của Barclays Capital, 35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm từ 100 đến 150 tỷ USD khi quy định mới dành cho ngành ngân hàng Basel III được áp dụng.

Lượng vốn thiếu hụt của 6 ngân hàng lớn nhất chiếm 90% tổng con số trên.

Barclays Capital tính toán rằng các ngân hàng cần phải có tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8% tổng tài sản, sau khi điều chỉnh với rủi ro.

Tỷ lệ vốn cấp 1 đạt 8%, chỉ số về sức mạnh của các ngân hàng, giúp mang đến yếu tố hỗ trợ quan trọng sau khi tỷ lệ rơi xuống mức 7% theo Ủy ban Basel giám sát ngân hàng.

Basel III sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng trên 2 phương diện: dần dần thắt chặt quy định về vốn cấp 1 và buộc các ngân hàng điều chỉnh rủi ro với công việc kinh doanh phù hợp.

Các ngân hàng có thể ứng phó bằng cách nâng dự phòng rủi ro thông qua tăng vốn, lợi nhuận giữ lại hoặc ngừng hoạt động kinh doanh rủi ro.

Các chuyên gia phân tích dự báo thật khó để dự báo ảnh hưởng của những cải tổ lên ngân hàng Mỹ bởi họ phải tuân thủ quy định của Basel III cũng như quy định trước đó thuộc Basel II mà các ngân hàng châu Âu đã thực hiện nhiều năm nay.

Chuyên gia phân tích tại CLSA, chi nhánh của ngân hàng lớn nhất Pháp Credit Agricole, ước tính 14 ngân hàng toàn cầu và khu vực lớn nhất Mỹ cần thêm 41 tỷ USD để đạt tỷ lệ an toàn vốn 8% nếu quy định của Basel II và Basel III được gộp lại.

Vũ Nguyễn

Theo FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên