TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 ngân hàng Mỹ sụp đổ

22-02-2010 - 10:21 AM | Tài chính quốc tế

4 ngân hàng Mỹ sụp đổ

Từ đầu năm 2010 đến nay đã có 20 ngân hàng Mỹ đóng cửa. Từ tháng 1/2008, tổng số ngân hàng Mỹ đóng cửa từ đầu năm 2008 đến nay đã lên tới 185.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ trong ngày thứ Sáu đóng cửa 4 ngân hàng tại một số bang, từ Florida cho đến California.

Các ngân hàng trên khắp nước Mỹ tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Như vậy từ đầu năm 2010 đến nay đã có 20 ngân hàng Mỹ đóng cửa. Từ tháng 1/2008, tổng số ngân hàng Mỹ đóng cửa từ đầu năm 2008 đến nay đã lên tới 185.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi dự kiến tiêu tốn khoảng hơn 1 tỷ USD để dàn xếp vụ 4 ngân hàng này sụp đổ.

Trong nhóm ngân hàng sụp đổ trong ngày thứ Sáu, ngân hàng có quy mô lớn nhất là ngân hàng La Jolla Bank tại bang California. Tổng tài sản của ngân hàng đạt 3,6 tỷ USD. Như vậy đây là ngân hàng có quy mô lớn nhất trong tất cả các ngân hàng Mỹ đã sụp đổ trong năm 2010.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ bán toàn bộ tiền gửi và phần lớn tài sản cho quỹ OneWest FSB, một quỹ được sáng lập vào năm ngoái sau khi nhà đầu tư mua lại những bộ phận của ngân hàng IndyMac. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi và ngân hàng OneWest đồng ý chia sẻ thua lỗ tương lai 3,3 tỷ USD liên quan đến tiền gửi của ngân hàng La Jolla.

Tại bang Illinois, các nhà điều tiết ngành ngân hàng đóng cửa ngân hàng tiết kiệm George Washington Savings Bank tại Orland Park. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi bán toàn bộ 397 triệu USD tiền gửi và khoảng 412 triệu USD tài sản cho ngân hàng FirstMerit Bank ở bang Ohio. Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi và ngân hàng FirstMerit đồng ý chia sẻ thua lỗ tương lai.

Ngân hàng George Washington Savings Bank được sáng lập năm 1889. Khoảng hơn 21% các khoản vay đã mất khả năng trả nợ ở thời điểm cuối tháng 9/2009. Từ đầu năm 2009 đến nay, đã có 23 ngân hàng tại bang Illinois đóng cửa.

Ngoài ra, các nhà quản lý ngành ngân hàng còn đóng cửa ngân hàng Marco Community Bank và La Coste National Bank.

Theo Dân Trí/CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên