TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 bang của Mỹ kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp từ chính phủ

04-01-2009 - 09:59 AM | Tài chính quốc tế

5 bang của Mỹ kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp từ chính phủ

5 thượng nghị sỹ Đảng Dân Chủ tìm kiếm hỗ trợ về giáo dục, phúc lợi xã hội, cơ sở hạ tầng cho cả 50 bang của Mỹ trong bối cảnh suy thoái kinh tế tệ hại hơn.

Thống đốc 5 bang tại Mỹ đã hối thúc chính phủ liên bang cung cấp khoảng 1 nghìn tỷ USD hỗ trợ cho 50 bang của Mỹ để chi trả cho các chi phí giáo dục, phúc lợi xã hội và cơ sở hạ tầng bởi ngân quỹ của các bang đều đã thâm hụt.

 

Cụ thể, đó là thống đốc của New York, New Jersey, Massachusetts, OhioWisconsin. Kế hoạch hỗ trợ theo đề nghị của các thống đốc bang này có thời hạn 2 năm.

 

Lần gần nhất, những thống đốc bang này kêu gọi hỗ trợ 350 tỷ USD để tạo ra nhiều việc làm mới bằng việc mở rộng đường sá và các công trình công cộng, 250 tỷ USD hỗ trợ cho giao dịch và 250 USD hỗ trợ cho người thất nghiệp.

 

Ngoài ra họ còn kêu gọi dành một số tiền để hỗ trợ giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, kích thích thị trường nhà đất tăng trưởng, ngăn làn sóng thu hồi nhà đất.

 

Dự thảo hỗ trợ này được đưa ra trong thời gian thị trường đang dõi theo việc Tổng thống đắc cử Obama sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01/2008. Ông đã có thể hoạch hỗ trợ hàng trăm tỷ USD để vực dậy kinh tế Mỹ.

 

Thống đốc của New York cho biết thâm hụt ngân quỹ của New York hiện nay đã là 15,4 tỷ USD, mức thâm hụt này vào tháng 4/2008 mới chỉ là 5 tỷ USD.

 

Số tiền các bang kêu gọi tương đương 3% đến 3,5% tổng GDP của nền kinh tế.

 

Lam Giang

Theo CNN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên