TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 lý do nhà đầu tư nên chú ý đến vàng

18-05-2010 - 10:46 AM | Tài chính quốc tế

6 lý do nhà đầu tư nên chú ý đến vàng

Khi tâm lý trên thị trường ngày một tiêu cực, nhà đầu tư không thể làm gì để thay đổi điều đó. Thế nhưng nhà đầu tư vẫn có thể cố gắng kiếm được tiền.

Việc mua vàng không chỉ đơn giản là lựa chọn tốt nhất trong bối cảnh thị trường hiện nay, vàng còn giúp đảm bảo cho tình hình kinh tế biến động và lạm phát.

Có 6 lý do nhà đầu tư nên mua vàng:

Đáng tin cậy: Được dự báo có thể tăng lên mức 2.000USD/ounce, giá vàng thường tăng khi các loại tiền tệ giảm giá.

Không thể bị cung cấp hàng loạt: Người ta hay nói: “Các Ngân hàng Trung ương đang in tiền như điên.” Đó là lý do tốt để sở hữu vàng.

Không chịu ảnh hưởng bởi thời gian: Dù các nhà hoạch định chính sách đưa ra biện pháp nào để ứng phó với giảm phát, vàng vẫn phát huy thế mạnh riêng.

Các bên cùng có lợi: Giá trị của các công ty khai thác vàng không chỉ tăng khi họ phát hiện ra vàng mà còn tăng khi giá vàng tăng. Vì thế, nhà đầu tư có thể tính toán cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu các công ty này.

Tính hiếm: Tính hiếm của vàng khiến kim loại này trở nên quý giá hơn

Tính toàn cầu: Vàng có thể được mua ở nước này và bán ở nước khác. Vàng có thể được giữ trong ngân hàng hoặc các két an toàn khác.

Đối với những ai ngại ngần tham gia vào thị trường vàng, các chuyên gia khuyên nên mua cổ phiếu SPDR Gold Trust – quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới.

Thanh Vân

Theo CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên