TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 ngân hàng Mỹ đóng cửa trong 1 ngày

03-07-2009 - 06:11 AM | Tài chính quốc tế

7 ngân hàng Mỹ đóng cửa trong 1 ngày

Tổng số ngân hàng Mỹ sụp đổ trong năm 2009 đã lên tới con số 52. Tổng số ngân hàng Mỹ sập tiệm trong năm 2008 chỉ là 25.

FDIC đóng cửa 6 ngân hàng tại bang Illinois và 1 ngân hàng tại bang Texas.
 
Ngân hàng Rock River Bank bang Illinois đã bị đóng cửa, đây là ngân hàng thứ 6 trong bang Illinois bị đóng cửa trong năm nay.

 

Trước đó, các nhà điều tiết thị trường Mỹ đã đóng của ngân hàng John Warner Bank và First State Bank of Winchester.

 

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ đều đã tìm được ngân hàng mới tiếp quản ngân hàng bị đóng cửa.

 

Ngân hàng State Bank of Lincoln sẽ đảm nhận tiền gửi của ngân hàng John Warner Bank. Ngân hàng John Warner Bank có 70 triệu USD tài sản và 64 triệu USD tiền gửi. Ba chi nhánh của John Warner Bank sẽ mở cửa trở lại trong ngày hôm nay trong vai trò chi nhánh của State Bank of Lincoln.

 

Số ngân hàng Mỹ đóng cửa trong năm 2009 tăng cao bởi các ngân hàng gặp nhiều khó khăn đối với các khoản thua lỗ từ thị trường bất động sản. Tổng số ngân hàng Mỹ đóng cửa trong năm 2009 đã hơn gấp đôi số ngân hàng Mỹ sụp đổ trong cả năm 2008.

 

Theo Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ, ngân hàng First State Bank of Winchester có 36 triệu USD tài sản và 34 triệu USD tiền gửi. Ngân hàng First National Bank of Beardstown sẽ đảm nhiệm toàn bộ tiền gửi và 33 triệu USD tài sản từ ngân hàng Winchester.

 

Ngân hàng Harvard State Bank bang Illinois sẽ quản lý tiền gửi của ngân hàng Rock River Bank bao gồm 77 triệu USD tài sản và 75,8 triệu USD tiền gửi. 4 chi nhánh của Rock River Bank sẽ hoạt động trở lại trong vai trò chi nhánh của Havard State Bank.

 

Theo Bloomberg, CNN

Ngọc Diệp

ngocdiep

Trở lên trên