TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

758 triệu USD hỗ trợ thị trường lao động Anh

12-01-2009 - 08:27 AM | Tài chính quốc tế

758 triệu USD hỗ trợ thị trường lao động Anh

Việc vực dậy thị trường lao động đóng vai trò quan trọng để hồi phục kinh tế Anh. Kinh tế Anh có thể suy giảm 2,9% trong năm 2009.

Thủ tướng Anh Gordon Brown hôm nay sẽ chính thức thông báo cam kết dành 500 triệu bảng (758 triệu USD) để khuyến khích việc tuyển mới nhân viên và ngăn tỷ lệ thất nghiệp ngày một tăng.

 

Bộ Lao Động Anh thông báo đây là một phần trong kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp tuyển mới và đào tạo nghề cho những người đã thất nghiệp hơn 1 năm rưỡi.

 

Theo Thủ tướng Anh, khi một người chịu cảnh thất nghiệp quá lâu, kỹ năng và sự tự tin trong công việc của họ giảm dần, chính phủ đưa ra kế hoạch mới dành cho những ai đã thất nghiệp quá 6 tháng.

 

Kế hoạch hỗ trợ thị trường lao động mới này của chính phủ Anh là bước tiếp theo của chính phủ trong việc hỗ trợ nền kinh tế. Tháng 11/2008, chính phủ Anh thông báo kế hoạch giảm thuế trị giá 20 tỷ bảng.

 

Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đức đang vận động đưa ra kế hoạch 135 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp. Trước đó, chính phủ Đức đã đưa ra kế hoạch giảm thuế và cho vay trị giá 50 tỷ Euro.

 

Theo Trung tâm nghiên cứu kinh tế của Anh, kinh tế Anh có thể suy giảm 2,9% trong năm 2009, số lượng người thất nghiệp có thể lên tới 2 triệu.

 

Tỷ lệ thất nghiệp năm 2008 tăng với tốc độ mạnh nhất từ năm 1991. Ngân hàng, công ty bán lẻ, và công ty sản xuất trên khắp nước Anh năm 2008 đều thông báo kế hoạch cắt giảm nhân sự.

 

Lam Giang

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên