TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 ngân hàng và 3 tổ chức xếp hạng tín dụng Mỹ bị điều tra vì nghi gian lận thông tin

14-05-2010 - 07:44 AM | Tài chính quốc tế

8 ngân hàng và 3 tổ chức xếp hạng tín dụng Mỹ bị điều tra vì nghi gian lận thông tin

Nhóm ngân hàng này bị nghi che giấu hoặc đưa thông tin sai lệch về một số loại chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp để cải thiện xếp hạng tín dụng.

Ông Andrew Cuomo, tổng chưởng lý New York, đã yêu cầu triệu tập 8 ngân hàng để tìm hiểu liệu họ có che giấu hoặc đưa thông tin sai lệch về một số loại chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp để cải thiện xếp hạng tín dụng.

Ba tổ chức xếp hạng tín dụng bao gồm Standard & Poor's, Moody’s và Fitch cũng đã nhận được yêu cầu triệu tập.

Yêu cầu triệu tập này được đưa ra vào cuối ngày thứ Tư.

Các điều tra viên của Mỹ sẽ tiến hành làm việc với nhiều tài liệu khác nhau có trọng tâm chủ yếu vào sự trao đổi thông tin, liên quan giữa tổ chức xếp hạng tín dụng và tổ chức cung cấp sản phẩm tài chính cấu trúc trong đó có nghĩa vụ nợ có đảm bảo và một số loại chứng khoán đảm bảo bằng tài sản khác.

Ngoài ra, điều tra viên sẽ xem xét kỹ các thư điện tử, tin nhắn trực tiếp giữa bộ phận kinh doanh sản phẩm thế chấp của ngân hàng và những chuyên gia phân tích chịu trách nhiệm xếp hạng tại các cơ quan xếp hạng tín dụng.

Ngoài ra, điều tra viên cũng sẽ xem xét đến việc liệu ngân hàng đầu tư có thuê những người trước đây từng làm việc tại cơ quan xếp hạng tín dụng vào đội ngũ nhân sự.

Nhóm ngân hàng đã nhận yêu cầu triệu tập bao gồm Bank of America, Merrill Lynch, Morgan Stanley, Citigroup, Deustche Bank, Goldman Sách, UBS AG, Credit Suisse, và Credit Agricole.

Đợt thanh tra này nhắm mục tiêu tiếp theo vào JP Morgan Chase và Barclays Capital – bộ phận chứng khoán của ngân hàng Barclays của Anh.

Thanh Vân
Theo Dân Trí/WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên