TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB lần đầu phát hành trái phiếu đồng nhân dân tệ thời hạn 10 năm tại Hồng Kông

20-10-2010 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

ADB lần đầu phát hành trái phiếu đồng nhân dân tệ thời hạn 10 năm tại Hồng Kông

Nhu cầu đối với loại trái phiếu này lên cao đến nỗi ADB phải tăng lượng phát hành lên 1,2 tỷ nhân dân tệ từ con số 1 tỷ nhân dân tệ theo kế hoạch.

Tin từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho thấy ngân hàng này phát hành 1,2 tỷ nhân dân tệ tương đương 181 triệu USD trái phiếu đồng nhân dân tệ thời hạn 10 năm tại Hồng Kông trong nỗ lực mở rộng thị trường vốn của đặc khu kinh tế này.

Trái phiếu được phát hành với lãi suất 2,85% và 2,9%, thời hạn 10 năm.

Lần đầu tiên có một ngân hàng siêu quốc gia phát hành trái phiếu đồng nhân dân tệ tại Hồng Kông.

Loại trái phiếu này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Nhu cầu lên cao đến nỗi ADB phải tăng lượng phát hành lên 1,2 tỷ nhân dân tệ từ con số 1 tỷ nhân dân tệ theo kế hoạch.

Trước đó, các trái phiếu đồng nhân dân tệ được phát hành tại Hồng Kông chỉ có thời hạn 5 năm hoặc thấp hơn.

Quyết định của ADB trong việc phát hành trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ đóng vai trò quan trọng giúp đồng tiền này trở nên có tính quốc tế hơn.

Theo ADB, ADB sẽ sử dụng số tiền thu được qua đợt phát hành lần này để chi cho các dự án của ADB tài trợ ở Trung Quốc như năng lượng sạch, năng lượng gió, xử lý nước và cơ sở hạ tầng...

ADB có kế hoạch huy động 15 tỷ USD từ thị trường vốn quốc tế trong năm nay.

ADB được thành lập năm 1966 với mục đích giảm đói nghèo tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm ngoái, ADB đã chấp thuận cho các khoản vay trị giá 16,1 tỷ USD trong lĩnh vực tài chính thương mại, đầu tư cổ phiếu và hỗ trợ kỹ thuật.

Ngọc Diệp
Theo ADB


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên