TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai sẽ là cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo?

07-11-2012 - 11:36 AM | Tài chính quốc tế

Ai sẽ là cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo?

Có 4 cái tên sáng giá nằm trong danh sách lựa chọn để làm cố vấn về kinh tế cho ông Barack Obama - người vừa tái đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ 45.

Gene Sperling

Ông Sperling tốt nghiệp đại học Yale và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia (như đã từng làm dưới chính quyền Clinton) và là trợ lý cho Tổng thống về các chính sách kinh tế.

Trước khi được tổng thống Obama bổ nhiệm vào tháng 1/2011, ông Sperling là cố vấn cho Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner.


Alan Krueger

Alan Krueger là nhà kinh tế lao động. Ông tham gia vào Hội đồng cố vấn kinh tế cho Nhà trắng từ tháng 11 năm ngoái. Cũng giống như Sperling, ông đã từng làm việc tại Bộ Tài chính. Ông cũng từng làm việc tại Bộ Lao động từ giữa những năm 1990.


Timothy Geithner

Trước khi trở thành Bộ trưởng Tài chính Mỹ vào năm 2009, ông Geithner là chủ tịch kiêm CEO của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York và là phó chủ tịch Ủy ban thị trường mở liên bang. Trước đó ông cũng đã giữ một số vị trí quan trọng tại Bộ Tài chính và từng làm việc tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế.


Jacob Lew

Ông Jacob Lew từ chức Giám đốc ngân sách Nhà trắng để nhận chức Chánh văn phòng Nhà trắng hồi đầu năm nay. Trước đó, trong những năm 1970, ông cũng từng là cố vấn về chính sách nội địa cho người phát ngôn Nhà trắng Tip O’Neill rồi sau đó tham gia làm cố vấn dưới thời tổng thống Clinton và sau là làm việc tại Citigroup.Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/NationalJournal

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên