TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AIG đã sử dụng 72 tỷ USD trong khoản vay 85 tỷ USD

25-10-2008 - 12:44 PM | Tài chính quốc tế

AIG đã sử dụng 72 tỷ USD trong khoản vay 85 tỷ USD

Vào hôm thứ Tư, Tập đoàn bảo hiểm đang gặp khó khăn AIG cho biết đã sử dụng 72 tỷ USD trong khoản vay khẩn cấp trị giá 85 tỷ USD từ FED.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã nới rộng khoản vay đối với AIG trong tháng trước thông qua hình thức trao đổi 80% cổ phần của tập đoàn này vì lo sợ nếu AIG sụp đổ có thể tác động xấu đến kinh tế toàn cầu.
Đầu tháng này, FED đã cấp thêm khoản tín dụng trị giá 37,8 tỷ USD thông qua chương trình cho vay chứng khoán nhằm tăng thêm tiền mặt cho AIG. Tập đoàn này cũng cho biết vào hôm thứ Sáu đã sử dụng 18 tỷ USD khoản vay này.

AIG cho biết đã sử dụng 72 tỷ USD trong khoản vay đầu tiên vào các khoản thế chấp bắt buộc liên quan đến hoán đổi rủi ro tín dụng và cho những mục đích chung của AIG.

Con số này được tiết lộ vào hôm thứ Sáu, sau khi FED công bố những dự liệu cho thấy tổng số tiền vay của FED dành cho AIG lên tới 90,32 tỷ USD.

AIG có hai năm để hoàn trả những khoản vay, khoảng thời gian này được dự định để công ty cân nhắc và bán tài sản nhanh chóng. Tuy nhiên, thời gian vấn đề thời gian không phụ thuộc vào AIG.

Trong những tuần gần đây, thị trường tín dụng đang bị mắc kẹt và cổ phiếu của một số công ty bảo hiểm đã bị ảnh hưởng nặng nề. Tương lai về các chi nhánh trực thuộc của AIG vẫn đang ở trạng thái lơ lửng có thể giảm giá trị của AIG.

Khánh Hoa
Theo CNN

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên