TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Alan Greenspan tin kinh tế Mỹ không suy thoái kép

08-08-2011 - 11:01 AM | Tài chính quốc tế

Alan Greenspan tin kinh tế Mỹ không suy thoái kép

Ông Greenspan khẳng định trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ vẫn là công cụ đầu tư an toàn dù Mỹ đã mất xếp hạng tín dụng cao nhất.

Ông Alan Greenspan, cựu chủ tịch Fed, khẳng định thị trường chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục giảm điểm sau khi S&P hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ, dù S&P tuyên bố nó sẽ không gây ra nhiều tác động đến thị trường.

Trong bài phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình NBC, ông nói: “Xét đến yếu tố khiến thị trường giảm điểm trong tuần qua, thị trường sẽ không sớm lập đáy. Phản ứng ban đầu sẽ tiêu cực.”

Quyết định hạ xếp hạng tín dụng Mỹ của S&P được công bố vào ngày 05/08/2011, quyết định đưa ra sau khi TTCK Mỹ có tuần giảm điểm mạnh nhất trong 32 tháng. Chỉ số S&P 500 hạ 7,2% xuống mức thấp nhất từ tháng 11/2010.

Ông nói thêm: “Dựa trên những gì đã xảy ra, không nên tính đến quá nhiều tác động tài chính. Thị trường đang phản ứng với nhiều yếu tố chứ không riêng thông tin về quyết định hạ xếp hạng của S&P.”

Ông Greenspan khẳng định trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ vẫn là công cụ đầu tư an toàn.

Tìm kiếm công cụ đầu tư an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang phục hồi kém, những tuần gần đây, nhà đầu tư mua mạnh trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ, kể cả sau khi S&P cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm đóng cửa ở mức 2,56% vào ngày 05/08/2011, trước khi S&P thông báo quyết định của mình. Lợi suất này như vậy thấp hơn so với mức 3,12% cách đây 1 tháng.

Đồng USD suy yếu so với đồng euro và đồng yên và rơi xuống mức thấp kỷ lục so với đồng franc Thụy Sỹ vào đầu phiên giao dịch trên thị trường châu Á ngày hôm nay.

Ông Greenspan dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại thế nhưng không suy thoái: “Tôi không nhìn thấy khả năng kinh tế Mỹ suy thoái lần 2, chỉ tăng trưởng chậm hơn.”

Đình Hảo


ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên