TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Alibaba bác bỏ thông tin sẽ IPO

17-01-2013 - 12:22 PM | Tài chính quốc tế

Alibaba bác bỏ thông tin sẽ IPO

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg qua điện thoại, John Spelich - người phát ngôn cho Alibaba – khẳng định Alibaba không hề thuê bất cứ ngân hàng nào và không có vụ IPO nào cả.

Theo thông tin được đăng tải trên Bloomberg, Alibaba Group – tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc – vừa bác bỏ thông tin cho rằng hãng đang thuê 2 ngân hàng Credit Suisse và Goldman Sachs tư vấn để thực hiện niêm yết cổ phiếu trên sàn Hồng Kông. 

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg qua điện thoại, John Spelich - người phát ngôn cho Alibaba – khẳng định Alibaba  không hề thuê bất cứ ngân hàng nào và không có vụ IPO nào cả. Về phía các ngân hàng, các quan chức của Credit Suisse và Goldman Sachs từ chối bình luận về thông tin trên.  

Trong khi đó, một số nguồn tin thân cận giấu tên lại khẳng định nhiều ngân hàng đầu tư đang cạnh tranh gay gắt để có thể tham gia vào vụ IPO của Alibaba nếu điều này xảy ra. Nguồn tin này cho rằng vụ IPO có thể sẽ diễn ra trong năm nay với qui mô vào khoảng 3 – 4 tỷ USD. 

Nếu Alibaba thực hiện IPO, đây sẽ là thương vụ IPO lớn nhất của 1 công ty Internet kể từ sau vụ Facebook thực hiện IPO. Năm ngoái, Alibaba cũng vừa mua lại cổ phần của Yahoo với giá trị lên tới 35 triệu USD.

Hôm qua (16/1), “gã khổng lồ” của ngành thương mại điện tử của Trung Quốc vừa tuyên bố người sáng lập kiêm CEO của hãng là Jack Ma quyết định sẽ rời bỏ vị trí này. Trong một bức e-mail gửi tới toàn thể nhân viên công ty, Jack Ma cho biết Alibaba sẽ công bố quyết định về người kế nhiệm ông ở vai trò CEO trước ngày 10/5.

Động thái này được Bloomberg nhận định là sẽ mở đường cho Alibaba thực hiện IPO.

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

Trở lên trên