TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Alibaba đe dọa các nhà bán lẻ Mỹ

03-12-2014 - 10:25 AM | Tài chính quốc tế

Alibaba đe dọa các nhà bán lẻ Mỹ

Hiệp hội các nhà bán lẻ gồm Best Buy, Target, JC Penney và một số chuỗi bán lẻ lớn đã kiến nghị Quốc hội chấm dứt các ưu đãi thuế cho Alibaba và những “đại gia” bán lẻ trực tuyến khác.

Một vài trong số các nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ cảnh báo rằng Alibaba Group Holding Inc có thể sẽ lấn át các công ty Mỹ trên chính đất Mỹ, trừ khi Quốc hội Mỹ có thể khép lại các lỗ hổng về thuế mà các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đang tận dụng. 

Trong các quảng cáo trên tivi và đài phát thanh cuối tuần qua, Hiệp hội các nhà bán lẻ gồm Best Buy, Target, JC Penney và một số chuỗi bán lẻ lớn đã kiến nghị Quốc hội chấm dứt các ưu đãi thuế cho Alibaba và những “đại gia” bán lẻ trực tuyến khác.

Đây là một trong những chiến dịch marketing đại chúng lớn nhất chống lại một công ty của Trung Quốc. Hiện Alibaba đã có quy mô lớn hơn cả Amazon và eBay cộng lại, mặc dù công ty này mới chỉ thu hút được sự chú ý của người dân Mỹ sau khi thực hiện vụ IPO đình đám hồi tháng 9.

Các nhà bán lẻ Mỹ và những chuyên gia trong ngành dự đoán rằng Alibaba sẽ sớm triển khai dịch vụ nhắm đến người tiêu dùng Mỹ. Tuy nhiên, công ty này vẫn khẳng định sẽ tập trung chủ yếu ở thị trường Trung Quốc – nơi tạo ra phần lớn doanh thu của hãng. Alibaba nhận định người Trung Quốc giàu lên và xu hướng thích mua sắm trực tuyến sẽ đảm bảo rằng Trung Quốc vẫn là động lực chính giúp Alibaba tăng trưởng trong những năm tới. 

Hiện tại Alibaba đang bán hàng cho người tiêu dùng Mỹ thông qua dịch vụ bán lẻ toàn cầu AliExpress. Tuy nhiên, dịch vụ chính là Taobao (có cơ chế hoạt động tương tự eBay) vẫn chưa khả dụng với người tiêu dùng Mỹ vì không có phiên bản tiếng Anh. 


Thanh Thanh

huongnt

Theo InfoNet/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên