TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh cho phép quan chức chính phủ vận động rời khỏi EU

05-01-2016 - 21:23 PM | Tài chính quốc tế

Anh cho phép quan chức chính phủ vận động rời khỏi EU
Thủ tướng Anh David Cameron. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổ hợp truyền thông Anh BBC ngày 5/1 đưa tin Thủ tướng Anh David Cameron sẽ cho phép các quan chức chính phủ tham gia vận động rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu ý dân sắp tới ở nước này.

Thủ tướng Cameron đang trong quá trình thương lượng lại các điều khoản về tư cách thành viên EU của Anh và ông nói rằng ông muốn Anh ở lại trong một EU đã cải cách.

Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ Anh cũng cho biết ông không loại trừ khả năng nào nếu như không thể đạt được những thay đổi cơ bản trong mối quan hệ của Anh với liên minh mà Anh là thành viên đã hơn 40 năm qua.

Được biết khá nhiều quan chức trong nội các của ông Cameron phản đối EU và thậm chí từng xuất hiện đồn đoán rằng những quan chức này sẽ phải từ nhiệm nếu họ muốn vận động rời khỏi EU.

BBC cho hay Thủ tướng Cameron sẽ cho phép các quan chức nội các tham gia vận động cho cả phe ủng hộ lẫn phe phản đối EU sau khi cuộc thương lượng giữa Anh với EU hiện nay đạt được một thỏa thuận.

Thực hiện cương lĩnh tranh cử của đảng Bảo thủ, Thủ tướng Cameron sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân dự kiến trước cuối năm 2017 để cử tri Anh quyết định việc ở lại hay rời khỏi EU.

Hiện hai bên đang thương lượng những điều khoản cải cách EU mà Anh đưa ra và nếu đạt được một thỏa thuận, nhiều khả năng cuộc trưng cầu ý dân sẽ được tiến hành trong năm nay./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên