TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh em nhà Tsarnaev là tác giả vụ đánh bom ở Boston

19-04-2013 - 19:56 PM | Tài chính quốc tế

Anh em nhà Tsarnaev là tác giả vụ đánh bom ở Boston

Nghi phạm thứ nhất đã bị bắn chết trong vụ đấu súng với cảnh sát sáng cùng ngày được xác định là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi. Còn nghi phạm còn lại tên là Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, em trai của Tamerlan.

Các phương tiện truyền thông Mỹ ngày 19/4 đưa tin lực lượng an ninh đã xác định được danh tính hai nghi phạm vụ đánh bom đẫm máu ở giải chạy maratông Boston là hai anh em trai, đến từ Nga gần Chechnya.

Hãng tin CNN dẫn các nguồn tin cho biết, nghi phạm thứ nhất đã bị bắn chết trong vụ đấu súng với cảnh sát sáng cùng ngày được xác định là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi. Nhiều khả năng đây là đối tượng đội mũ lưỡi trai màu đen xuất hiện trong các băng video được công bố trước đó. Còn nghi phạm còn lại tên là Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, em trai của Tamerlan.

Truyền hình NBC News cũng nói rằng hai nghi phạm nói trên là anh em trai, đến từ một khu vực của Nga gần Chechnya . Nghi phạm đang lẩn trốn tên là Dzhokhar, ở Cambridge, bang Massachusetts. Hai tên này là người gốc Chechnya, đã cư trú bất hợp pháp tại Mỹ trong ít nhất một năm.

Trong khi đó, chiến dịch săn lùng quy mô lớn với sự tham gia của hàng nghìn cảnh sát có vũ trang tiếp tục diễn ra ở thành phố Watertown, bang Massachusetts để truy lùng nghi phạm còn lại. Nhà chức trách đã ngừng tất cả các dịch vụ xe buýt và tàu hỏa ở khu vực Boston và yêu cầu hàng trăm nghìn người dân ở một số thị trấn xung quanh Watertown ở trong nhà để cô lập nghi phạm. Chiến dịch tập trung vào một khu vực rộng 3,8 km2 tại Watertown, một khu ngoại ô yên tĩnh với 35.000 dân. 

huongnt

Theo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên