TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh hỗn loạn vì siêu bão

28-10-2013 - 09:54 AM | Tài chính quốc tế

Anh hỗn loạn vì siêu bão

Anh đang phải hứng chịu cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua với mưa lớn và gió giật mạnh cùng tốc độ di chuyển 130 km/h, tấn công khu vực miền nam nước này.

Trung âm dự báo thời tiết quốc gia Anh - Met Office cảnh báo tình trạng cây đổ, nhà cửa bị phá hủy, mất điện và giao thông ngừng trệ sẽ diễn ra trong khi cơn bão di chuyển vào nước này từ đêm 27/10 cho tới ngày hôm nay (28/10)

Với lượng mưa từ 20 – 40 mm trong khoảng thời gian từ 6 – 9 giờ đồng hồ vào đêm qua, tình trạng ngập lụt sẽ xảy ra tại nhiều khu vực. Những cơn gió với tốc độ di chuyển 110 km/h từ miền nam nước Anh sang khu vực phía nam xứ Wales vào hôm nay, sẽ tăng lên thành 130 km/h tấn công một số khu vực, Met dự báo. 

Met Office đã ban bố mức cảnh báo “hổ phách” – mức cao thứ 3 trong 4 mức nguy hiểm, đồng thời yêu cầu người dân không đi làm vào sáng nay để tránh gặp thờ tiết xấu. 

Tình trạng giao thông tại London trở nên hỗn loạn khi nhiều công ty thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho tới khi cơn bão đi qua. Các sân bay lớn cũng đã tuyên bố hủy nhiều chuyến bay trong đó sân bay Heathrow tại London dự định hủy 30 chuyến. Hoạt động đường sắt và đường thủy tại Anh cũng tạm ngừng hoạt động. 

Thủ tướng David Cameron đã liên tục cập nhật thông tin trong buổi họp hôm 27/10 do lo ngại cơn bão St Jude năm nay sẽ gây những thiệt hại nặng nề như “Siêu bão” hồi tháng 10/1987, cướp đi sinh mạng của 18 người tại Anh, 4 người tại Pháp, làm đổ 15 triệu cây xanh và gây thiệt hại nặng nề về tài sản. 

Theo Minh Thu

huongnt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên