TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh: Lạm phát bất ngờ tăng trở lại trong tháng Ba

18-04-2012 - 15:58 PM | Tài chính quốc tế

Anh: Lạm phát bất ngờ tăng trở lại trong tháng Ba

Sự gia tăng lạm phát có thể gây đau đầu cho các nhà hoạch định chính sách vốn, những người đang tìm các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế còn yếu ớt.

Trái với dự đoán, lạm phát trong tháng 3/2012 của Anh bất ngờ tăng trở lại gây lo ngại có thể đe dọa sự phục hồi kinh tế mong manh của "xứ sở Sương mù."

Theo Cơ quan Thống kê Quốc gia Anh (ONS), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 3,5% trong tháng Ba do giá lương thực và quần áo tăng cao. Trong đó giá lương thực và đồ uống nhẹ đã tăng so với cùng kỳ năm trước là 4,6%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2011.

Tuy lạm phát tăng nhẹ trong tháng ba, nhưng đã chấm dứt việc CPI đã giảm liên tục trong năm tháng trước đó từ mức cao kỷ lục 5,2% trong tháng 9/2011.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Anh và Chính phủ hy vọng giá cả các mặt hàng tiếp tục giảm sẽ giúp người dân Anh bớt lo lắng về ngân sách gia đình và thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng.

Sự gia tăng lạm phát có thể gây đau đầu cho các nhà hoạch định chính sách vốn, những người đang tìm các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế còn yếu ớt, bắt đầu lo lắng rằng áp lực về giá không giảm nhanh như họ hy vọng.

Hơn nữa, tình trạng hạn hán đang diễn ra ở nhiều nơi trên nước Anh có nguy cơ đẩy giá thực phẩm tươi sống lên cao hơn nữa, trong khi giá xăng dầu vẫn còn đứng ở mức cao.

Ngân hàng Trung ương Anh đặt mục tiêu lạm phát đứng ở mức 2% trong năm nay và tiếp tục duy trì ở mức này trong hai năm tới./.

Theo Ngân Bình
TTXVN


huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên