TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh và Trung Quốc sẽ ký một loạt thỏa thuận hợp tác

16-06-2014 - 23:04 PM | Tài chính quốc tế

Anh và Trung Quốc sẽ ký một loạt thỏa thuận hợp tác
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã rời Bắc Kinh chiều 16/6 để đến thăm Vương quốc Anh trong 3 ngày, nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Thủ tướng Lý Khắc Cường dự kiến sẽ đề xuất các sáng kiến ​​ nhằm củng cố hợp tác với Anh trong lĩnh vực tài chính, năng lượng, cơ sở hạ tầng, công nghệ và thương mại dịch vụ.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Chao cho biết chuyến thăm này nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, đường sắt tốc độ cao, tài chính và công nghệ cao; đồng thời mang lại “sức sống và nội dung mới” cho mối quan hệ đối tác song phương. 

Trong khi Thứ trưởng Thương mại Gao Yan nói Trung Quốc hy vọng Anh sẽ hỗ trợ để EU nới lỏng những quy định về kiểm soát xuất khẩu đối với Trung Quốc. Trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Lý Khắc Cường tới Anh quốc, hai bên dự kiến ký kết một loạt thỏa thuận song phương liên quan tới lĩnh vực năng lượng, ôtô và tài chính.

Các thỏa thuận trên bao gồm thỏa thuận liên chính phủ và các hợp đồng kinh doanh.

Vương quốc Anh là đối tác thương mại lớn thứ ba của Trung Quốc trong Liên minh châu Âu (EU), và là nguồn đầu tư lớn thứ hai tại Trung Quốc, đồng thời là điểm đến quan trọng đối với vốn đầu tư của Trung Quốc ra bên ngoài. Năm 2013, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 70 tỷ USD.

Sau chuyến thăm Vương quốc Anh, Hy Lạp sẽ là điểm đến kế tiếp của Thủ tướng Lý Khắc Cường. Hai chuyến công du này kéo dài từ ngày 16 đến 21/6/2014./.huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên