TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

APEC đưa ra "sáng kiến Gifu" hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

03-10-2010 - 19:16 PM | Tài chính quốc tế

APEC đưa ra "sáng kiến Gifu" hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lãnh đạo APEC cam kết đưa ra mọi biện pháp cần thiết nhằm giúp tăng cường khả năng xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Tại hội nghị Bộ trưởng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), đang diễn ra tại thành phố Gifu, miền Trung Nhật Bản, những người tham dự cam kết sớm thực thi mọi biện pháp cần thiết nhằm giúp tăng cường khả năng xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Bộ trưởng Kinh tế-Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, ông Akihiro Ohata, chủ trì hội nghị, cho biết đại diện các nền kinh tế thành viên APEC đã ra tuyên bố chung mang tên "Sáng kiến Gifu" với ba chủ đề chính là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán sản phẩm ra nước ngoài; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ, triển lãm công nghiệp quốc tế và tăng cường trao đổi giữa các nhà quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực.

Các bộ trưởng đã cam kết tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp này có thể tự đứng vững và đẩy mạnh kinh doanh thông qua mạng lưới trao đổi mới giữa các nhà quản lý.

Hội nghị cũng thảo luận về sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các biện pháp đối phó, đồng thời nghe báo cáo về những tiến triển trong kế hoạch chiến lược 4 năm của các doanh nghiệp này cho đến năm 2012.

Nhân dịp này, triển lãm hàng hóa của các nền kinh tế APEC đã được tổ chức tại thành phố Gifu.

Theo TTXVN


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên