TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple cam kết ngừng thu thập dữ liệu về địa điểm của người dùng

28-04-2011 - 09:00 AM | Tài chính quốc tế

Apple cam kết ngừng thu thập dữ liệu về địa điểm của người dùng

Apple đã đổ lỗi cho các lỗi lập trình về việc thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng iPhone và cam kết sẽ ngưng dịch vụ này.

Cho đến nay, người tiêu dùng và nhiều chuyên gia đã chỉ trích dịch vụ trên.

Sau một tuần liên tiếp chịu chỉ trích và chịu sự chú ý chặt chẽ của cơ quan quản lý, Apple khẳng định lẽ ra đã không nên thu thập thông tin về người dùng đã tắt dịch vụ địa điểm và không nên thu thập dữ liệu này trong suốt 1 năm qua.

Apple tuyên bố: “Lý do Apple thu thập quá nhiều dữ liệu như vậy là điều chúng tôi không phát hiện ra và đang có kế hoạch sớm giải quyết. Chúng tôi không nghĩ iPhone cần lưu trữ dữ liệu quá 7 ngày.”

Vụ việc Apple mới đây khiến người ta nhớ đến Google và dịch vụ StreetView. Liên minh châu Âu (EU) từng gửi một “tối hậu thư” đến "gã khổng lồ" Google yêu cầu hãng này chỉ được phép lưu trữ hình ảnh của dịch vụ bản đồ Street View trên hệ thống trong vòng 6 tháng thay vì một năm như trước đây, theo Neowin.

Trong khi đó, Google lại cho rằng việc hình ảnh Street View được lưu giữ trong vòng một năm là “hoàn toàn hợp pháp”. Nhưng cơ quan bảo mật dữ liệu thuộc EU lại cho rằng, Google phải giảm bớt thời gian lưu trữ ảnh gốc trên máy chủ của mình từ một năm xuống còn 6 tháng.

Trong cả hai trường hợp, hai công ty đều đang cố gắng sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin để kết nối người dùng với dịch vụ không dây hoặc một số chức năng khác một cách tốt nhất.

Cả hai công ty đang cố gắng cung cấp thêm quảng cáo, bản đồ và một số chức năng khác cho người dùng dựa trên địa điểm họ đang sử dụng điện thoại, tuy nhiên lại có thể ảnh hưởng đến luật quy định quyền riêng tư và nhu cầu của người dùng.

Ông Michael Gartenberg, chuyên gia phân tích tại Gartner, chỉ ra sự thừa nhận của Apple cho thấy một bước lùi trong nỗ lực trên.

Các nhà quản lý tại Đức, Hàn Quốc và một số nước khác đã bắt đầu đặt ra nhiều nghi vấn về hoạt động thu thập dữ liệu của Apple.

Ngọc Diệp
Theo FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên