TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple công bố lợi nhuận cao kỷ lục, doanh số iPhone tăng vọt

21-04-2010 - 07:25 AM | Tài chính quốc tế

Apple công bố lợi nhuận cao kỷ lục, doanh số iPhone tăng vọt

Apple bán được 11 triệu chiếc iPod trong quý vừa qua, ngoài ra doanh số bán iPhone cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước lên mức 8,8 triệu chiếc.

Trong quý kết thúc ngày 27/03/2010, Apple bán được 11 triệu chiếc iPod trong quý vừa qua, ngoài ra doanh số bán iPhone cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước lên mức 8,8 triệu chiếc.

Doanh số bán hàng tăng vọt giúp Apple công bố lợi nhuận 3,1 tỷ USD trên mức doanh thu 13,5 tỷ USD, vượt qua mọi kỳ vọng của giới chuyên gia.

Các chuyên gia cho rằng kỷ lục này sẽ tiếp tục bị phá vỡ trong thời gian tới.

Doanh số bán iPhone trên thị trường quốc tế tăng hơn gấp đôi so với 1 năm trước, thị trường quốc tế đóng góp tới 75% doanh số bán sản phẩm điện thoại thông minh này.

Nhu cầu đối với máy tính Mac cũng tăng cao. Apple bán được 2,9 triệu máy Mac trong quý, cao hơn 33% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Steve Jobs, giám đốc điều hành của Apple, trong tuyên bố khi công bố kết quả kinh doanh nói: “Chúng tôi lạc quan công bố quý kinh doanh tốt nhất từng có của chúng tôi. Chúng tôi đã đưa ra thị trường sản phẩm iPad, người dùng đang thích thú nó và chúng tôi sẽ còn có nhiều sản phẩm ấn tượng trong năm nay.”

Apple tuy nhiên không công bố thông tin được thị trường chờ đợi: Hãng đã bán được bao nhiêu máy tính bảng iPad? Thế nhưng đầu tháng 4/2010, Jobs tuyên bố hãng đã bán được 450 nghìn chiếc.

Đối với quý hiện tại, quý đầu tiên thị trường được biết doanh số bán sản phẩm máy tính bảng iPad. Apple dự báo lợi nhuận quý 2/2010 có thẻ đạt 2,28USD/cổ phiếu cho đến 2,39USD/cổ phiếu tính trên mức doanh thu 13 tỷ USD cho đến 13,4 tỷ USD.

Tuy nhiên Apple luôn thận trọng với các dự báo lợi nhuận, các chuyên gia cho rằng lợi nhuận của hãng sẽ đạt 2,70USD/cổ phiếu trên mức doanh thu 13 tỷ USD.

Ngọc Diệp

Theo Dân Trí/CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên