TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple khiến S&P 500 mất mốc cao nhất 5 năm

15-01-2013 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Apple khiến S&P 500 mất mốc cao nhất 5 năm

Cổ phiếu của “quả táo cắn dở” lao dốc với mối lo ngại về doanh số iPhone bán ra.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, xuống còn 1.470,68 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 13.507,32 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,6 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 8,1% so với mức trung bình 3 tháng. 

Cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng và công ty công nghiệp tăng điểm trong khi cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại và công nghệ giảm điểm. 

Nhóm cổ phiếu công nghệ là tâm điểm trên thị trường với những diễn biến trái chiều của các cổ phiếu. Cổ phiếu của Apple, công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường, giảm 3,6% (xuống còn 501,75 USD/cổ phiếu) sau khi báo cáo cho thấy hãng phải giảm một nửa số đơn đặt hàng các linh kiện để sản xuất iPhone 5 do nhu cầu về sản phẩm này thấp hơn dự báo. Theo James Cordwell, chuyên gia phân tích tại Atlantic Equities Service, doanh số iPhone bán ra đang tăng chậm vì đã bị bão hòa ở các thị trường phát triển. 

Ngược lại, cổ phiếu của hãng sản xuất máy tính Dell lại tăng tới 13% sau khi có nguồn tin cho biết hãng đang có trong quá trình đàm phán mua lại với một số công ty cổ phần tư nhân. Cổ phiếu của RIM cũng tăng 10% sau thông tin tiêu cực từ Apple.

Gần 80% các công ty trong số 28 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh đã đưa ra những con số cao hơn dự báo. 

Minh Anh

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên