TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple không cứu được phố Wall

28-10-2015 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Apple không cứu được phố Wall

Thị trường tiếp tục giảm điểm vì nhà đầu tư chờ đợi những tin tức mới nhất từ Fed và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp mang lại những tín hiệu trái chiều.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong bối cảnh các báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp mang lại những tín hiệu trái chiều. Nỗi lo về sức khỏe của kinh tế toàn cầu lại nổi lên khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày.

Kết thúc phiên hôm qua (26/10), S&P 500 giảm 0,3%, xuống còn 2.065,89 điểm. Dow Jones mất 0,2%, còn 17.581.43 điểm, trong khi Nasdaq giảm 0,1%. Tổng cộng có khoảng 7,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 3% so với mức trung bình 3 tháng.

8 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 giảm điểm với nhóm năng lượng giảm mạnh nhất.

Thị trường dứt đà tăng vì nhà đầu tư chờ đợi những tin tức mới nhất từ Fed. Tháng trước, các nhà hoạch định chính sách nước Mỹ đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0 do những tác động từ đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc và lạm phát yếu ớt. NHTW châu Âu và Trung Quốc tuần trước cam kết sẽ thúc đẩy biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.

Phiên hôm qua, một loạt công ty công bố kết quả kinh doanh quý III. Cổ phiếu của Apple tăng 1,7% trong những giờ giao dịch sau khi thị trường đã đóng cửa vì công bố lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng vượt dự báo. Apple bán được tổng cộng 48 triệu chiếc iPhone trong quý trước, tăng 22% so với một năm trước và cũng cao hơn dự báo.

Ngược lại, cổ phiếu Twitter giảm mạnh tới 11% vì thông báo triển vọng doanh thu ở dưới kỳ vọng. Cổ phiếu IBM cũng giảm 4%, xuống mức thấp nhất 5 năm sau thông tin công ty này đang bị điều tra về một số giao dịch ở Anh, Mỹ và Ireland.

Cổ phiếu của hãng xe Ford Motor giảm 5% với lợi nhuận thấp hơn dự báo. Đạt doanh thu tốt dự báo, cổ phiếu Alibaba tăng 4,1% .

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên