TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple kiện HTC vi phạm bản quyền

12-07-2011 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Apple kiện HTC vi phạm bản quyền

Vụ việc này có thể cản trở hoạt động nhập khẩu điện thoại và máy tính bảng HTC vào thị trường Mỹ.

HTC, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 tại châu Á, đã bị buộc tội vi phạm bản quyền của Apple. Vụ việc này có thể cản trở hoạt động nhập khẩu điện thoại và máy tính bảng HTC vào thị trường Mỹ.

Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban thương mại quốc tế (ITC), Apple tuyên bố HTC đang xâm phạm 5 bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế phần mềm, giao diện người dùng với các thiết bị điện tử di động, màn hình cảm ứng và cảm biến. Như vậy Apple đã 2 lần nộp đơn kiện HTC.

Apple bao lâu nay thường viện đến Ủy ban thương mại quốc tế (ITC), tổ chức có quyền cản trở nhập sản phẩm vào thị trường Mỹ, để theo đuổi vụ kiện các hãng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android của Google để cạnh tranh với iPhone.

Sau khi nộp đơn kiện Samsung, với vụ kiện HTC mới đây, Apple đang mở rộng cuộc chiến chống lại các hãng sản xuất máy tính bảng thách thức vị thế của iPad.

Ông Grace Lei, điều hành cao cấp tại HTC, nói: “HTC thất vọng khi thấy Apple phải viện đến việc cạnh tranh trong tòa án chứ không phải thị trường. HTC bác bỏ mọi cáo buộc trước đây và hiện tại của Apple và khẳng định sẽ tiếp tục bảo vệ bằng sáng chế của mình.”

Tháng 3/2011, HTC công bố máy tính bảng Flyer, thiết bị máy tính bảng đầu tiên tại Mỹ của hãng để cạnh tranh với iPad của Apple và Galaxy Tab của Samsung.

Máy tính bảng Flyer có màn hình 7 inch và sử dụng phần mềm Android.

Apple cho đến nay đã không ngừng buộc tội đối thủ bắt chước sản phẩm của họ và đã khơi ra cuộc chiến bằng sáng chế với Samsung Electronics và Motorola Mobility, hai hãng sản xuất điện thoại chạy phần mềm Android.

Đình Hảo
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên