TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple lộ rõ quyết hạ bệ Samsung đến cùng

21-08-2011 - 09:02 AM | Tài chính quốc tế

Apple lộ rõ quyết hạ bệ Samsung đến cùng

Sau khi tòa án Đức hủy lệnh cấm bán Galaxy Tab tại các nước châu Âu, ngoại trừ Đức, Apple đã ngay lập tức nộp đơn kiện lên tòa án Hà Lan.

Sau khi tòa án Đức hủy lệnh cấm bán Galaxy Tab tại các nước châu Âu, ngoại trừ Đức, Apple đã ngay lập tức nộp đơn kiện lên tòa án Hà Lan nhằm tìm kiếm một lệnh cấm nhập khẩu và bán tất cả smartphone và tablet Galaxy của Samsung trên toàn lãnh thổ châu Âu.

Theo ấn phẩm công nghệ Webwereld (Hà Lan), đơn kiện của Apple, được đệ trình lên tòa án quận The Hague, sẽ ảnh hưởng đến các mẫu smartphone Galaxy Ace, Galaxy S và Galaxy S II cũng như những mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 7 và Galaxy Tab 10.1.

Apple đang tìm mọi cách để cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab tại châu Âu.

Đơn khiếu nại của Apple cũng đòi Samsung phải gửi một bức thư tới các nhà phân phối và các đại lý bán lẻ yêu cầu họ gửi trả lại Samsung tất cả số lượng hàng tồn “trong vòng 14 ngày” và Samsung phải chịu chi phí của đợt thu hồi này. Apple tuyên bố những ai không gửi trả lại hàng tồn sẽ bị buộc tội vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

“Chúng tôi khẳng định rằng trên thực tế, tất cả các hành vi lưu trữ, cung cấp và bán dòng sản phẩm smartphone và máy tính bảng Galaxy đều vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cua Apple”, Apple viết trong đơn kiện.

Trả lời trang công nghệ Cnet trước động thái “gây hấn” đầy hiếu chiến của Apple, Samsung cho hay “Samsung sẽ vẫn tích cực bênh vực và bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của mình và để đảm bảo sự tăng trưởng và đổi mới tiếp tục của chúng tôi trong ngành kinh doanh truyền thông di động”.

Đại diện của “Quả táo” hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vụ việc này.

Trong những tháng qua, cả Samsung và Apple đã cùng dính vào một cuộc chiến pháp lý, trong đó Apple cáo buộc Samsung sao chép bất hợp pháp công nghệ và các yếu tố thiết kế của iPad để tạo ra máy tính bảng Galaxy Tab.

Đầu tháng này, Apple đã giành được một chiến thắng quan trọng khi một tòa án Đức ra phán quyết cấm bán mẫu tablet Galaxy Tab 10.1 trên hầu khắp các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, trong tuần này, tòa án Đức đã dỡ bỏ lệnh cấm Galaxy Tab trên tất cả các nước châu Âu, ngoại trừ Đức do tòa án Đức không có quyền áp đặt lệnh cấm Samsung khắp châu Âu bởi Samsung là công ty Hàn Quốc.

Phán quyết này cho phép việc bày bán chiếc máy tính bảng Galaxy vẫn được tiếp tục, ít nhất cho đến khi Apple và Samsung gặp lại nhau tại một phiên tòa vào ngày 25/8 tới để tranh cãi về tương lai của việc bán Galaxy Tab tại châu Âu.

Trận chiến pháp lý giữa Apple và Samsung chỉ là một phần nằm trong cuộc xung đột có quy mô rộng lớn hơn giữa gã khổng lồ công nghệ Mỹ và những công ty hỗ trợ Android. Trước sự bành trướng mạnh mẽ của Android, Apple đang nỗ lực ngáng đường bằng việc khơi mào các vụ kiện tụng chống lại một số người ủng hộ chính hệ điều hành này.

Theo Dân Trí

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên