TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple ra mắt iPhone thế hệ 4

08-06-2010 - 08:09 AM | Tài chính quốc tế

Apple ra mắt iPhone thế hệ 4

"Quả táo" đặt tên sản phẩm là iPhone 4 và bán với giá thấp nhất là 199 USD.

Cuối cùng, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone thế hệ thứ tư sau một thời gian dài với nhiều tin đồn và những hình ảnh rò rỉ. iPhone 4 là cái tên được chọn cho model mới, mặc dù nhiều người tin hãng sẽ đặt máy là iPhone HD.

iPhone 4 sẽ có các bản màu đen và trắng, dung lượng 16GB và 32GB, giá bán tương đương là 199 USD và 299 USD cộng hợp đồng. Trong khi đó, bản iPhone 3GS giảm xuống còn 8GB và sẽ bán ở mức 99 USD, tương đương với iPhone 3G trước đây.

Khách hàng có thể đặt mua model này trong 8 ngày nữa, trong khi đó, người dùng tại 5 quốc gia là Mỹ, Pháp, Đức, Anh và Nhật sẽ đến cửa hàng mua vào ngày 24/06. 18 nước tiếp theo sẽ có iPhone trong tháng 7, người dùng 88 quốc gia còn lại phải đến tháng 9 mới được mua máy chính thức.

iPhone 4 có thiết kế siêu mỏng, và được Apple gọi là smartphone mỏng nhất thế giới, chiều dày của máy là 9,3 mm, một bộ khung kim loại bao quanh, đồng thời cũng là ăng ten. Điều khá thú vị, là mặt trước và sau đều được bao phủ bởi lớp gương.

Di động mới nhất của Apple có camera 5 Megapixel với đèn LED, máy ảnh được đặt phía sau, hỗ trợ đẩy ISO cao. Đáng chú ý, iPhone 4 cho phép quay phim HD 720p, 30 hình/giây, đi kèm là ứng dụng chỉnh sửa video, chạm vào màn hình lấy nét.

Cùng với sự ra mắt của di động mới, Apple cũng đổi hệ điều hành iPhone OS 4 thành iOS 4, tích hợp thêm hệ thống iAds, quảng cáo trên di động.

Cùng với iPhone 4, Apple cũng công bố kế hoạch nâng cấp iPhone 3G và 3GS lên bản iOS 4 vào ngày 21/6 tới. iPod Touch phiên bản mới nhất cũng được cập nhật, trong khi các model cũ và iPhone 2G không đủ tốc độ để nâng cấp lên.

Theo Dân Trí/AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên