TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple vẫn “ăn nên làm ra” dù kinh tế suy thoái

22-01-2009 - 09:03 AM | Tài chính quốc tế

Apple vẫn “ăn nên làm ra” dù kinh tế suy thoái

Lợi nhuận Apple quý 4/2008 tăng vượt dự báo của các chuyên gia. Như vậy Apple đã đứng ngoài tình hình suy giảm tệ hại nhất trong 4 thập kỷ của ngành bán lẻ Mỹ.

Lợi nhuận ròng tăng 1,5% lên mức 1,61 tỷ USD tương đương 1,78USD/cổ phiếu. Doanh số tăng 5,8% lên mức 10,2 tỷ USD trong quý kết thúc ngày 27/12/2008.

 

Apple gần đây đã cải tiến lại máy tính xách tay Macintosh, thay đổi thiết kế đối với iPhone và bắt đầu bán iPhone ra thị trường thế giới để tăng doanh số trong mùa mua sắm.

 

Hiện nay giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple đang trong thời gian nghỉ chữa bệnh.

 

Apple bán 4,36 triệu chiếc iPhone, 22,7 triệu iPod và 2,52 triệu máy tính xách tay Macs trong quý 4/2008. Doanh số iPhone thấp hơn dự báo của các chuyên gia.

 

Một chuyên gia nhận xét việc doanh số iPhone giảm không đáng lo ngại bởi hiện nay sản phẩm này mới chỉ ở trong giai đoạn phát triển đầu tiên, và Apple sẽ còn tiếp tục đổi mới sản phẩm đó.

 

Apple tung sản phẩm iPhone ra thị trường năm 2007. Một phiên bản mới được giới thiệu vào tháng 7/2008.

 

Các nhà quản lý thị trường chứng khoán Mỹ đang xem xét cẩn trọng về những vấn đề liên quan đến sức khỏe của Steve Jobs. Việc Ủy ban chứng khoán Mỹ điều tra về việc này không đồng nghĩa với việc họ nghi ngờ Apple có sai phạm.

 

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên