TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple vượt Lenono về doanh thu tại Trung Quốc

22-07-2011 - 10:22 AM | Tài chính quốc tế

Apple vượt Lenono về doanh thu tại Trung Quốc

CEO của Lenovo khẳng định việc máy tính bảng được bán tại Trung Quốc đã khiến doanh số bán lẻ máy tính cá nhân tại Trung Quốc đi xuống.

Apple nhiều khả năng đã vượt qua Lenovo về doanh thu từ thị trường Trung Quốc và các thị trường lân cận lần đầu tiên trong ít nhất 1 thập kỷ.

Doanh thu của Lenovo tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan trong quý 2/2011 thấp hơn so với con số 3,8 tỷ USD của Apple (theo tính toán của các chuyên gia Bloomberg).

Lenovo, sau khi thâu tóm bộ phận máy tính cá nhân của IBM vào năm 2005, trong tuần này đã bổ sung thêm 2 mẫu máy tính bảng mới tại Mỹ, sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Việc vượt qua Lenovo chỉ sau 2 năm giới thiệu iPhone tại Trung Quốc cho thấy CEO của Apple đang thành công trong việc thu hút người dùng tại thị trường của nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Giám đốc điều hành của Apple phát biểu với báo giới rằng thực ra công ty mới chỉ đang mới “cào vết xước” trên bề mặt thị trường Trung Quốc.

Ông Jean-Louis Lafayeedney, chuyên gia tại JI Hong Kong, nói: “Apple đang kinh doanh rất tốt tại Trung Quốc.” Ông chỉ ra sự tăng trưởng của Apple sẽ trở thành “mối họa” đối với Lenovo trừ khi công ty Trung Quốc này tăng được doanh số bán điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Trong khoảng thời gian 1 quý kết thúc ngày 30/06/2011, Lenovo có doanh thu 3 tỷ USD. Con số trên được đưa ra theo tính toán của bà Jenny Lai, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Đài Loan của ngân hàng HBSC. Tính toán của bà cao nhất trong nhóm chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg.

Tháng 2/2011, giám đốc điều hành của Lenovo khẳng định việc máy tính bảng được bán tại Trung Quốc đã khiến doanh số bán lẻ máy tính cá nhân tại Trung Quốc đi xuống.

Apple bắt đầu bán máy tính bảng iPad tại Trung Quốc vào tháng 9/2010.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên