TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Hillary Clinton tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2016

02-03-2015 - 14:07 PM | Tài chính quốc tế

Bà Hillary Clinton tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2016
Bà Hillary Clinton

Bước vào cuộc đua sớm sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho bà Clinton nhưng bà sẽ thu hút nhiều hơn những chỉ trích từ đảng Cộng hòa và phải đưa ra nhận định về những vấn đề nóng bỏng.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Wall Street Journal, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và những cố vấn thân cận đã tiết lộ với những người quyên góp ủng hộ chiến dịch tranh cử rằng bà sẽ bắt đầu tham gia vào cuộc đua cho chiếc ghế Tổng thống từ tháng 4 tới.

Giới phân tích nhận định tham gia tranh cử sớm hơn sẽ giúp “mặt trận” của đảng Dân chủ sớm hình thành. Thời gian qua nhóm tranh cử ủng hộ bà Clinton đã vấp phải sự lưỡng lự của các nhà tài trợ không muốn đầu tư trước khi bà chính thức là ứng viên. Sau thông báo này, tất cả hoài nghi sẽ tan biến.

Tuy nhiên, tham gia tranh cử sớm cũng sẽ khiến bà Clinton trở thành mục tiêu lớn hơn mà đảng Cộng hòa hướng tới. Bà cũng buộc phải đưa ra ý kiến đối với nhiều vấn đề nóng bỏng, điển hình như vụ Nhà nước Hồi giáo ở Trung Đông.

Báo chí cũng đưa tin đội ngũ tranh cử của bà Clinton đang tất bật chuẩn bị cho cuộc đua. Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc gặp với nhiều chuyên gia chính sách trong khuôn khổ phác họa thông điệp tranh cử.

Năm 2008, bà Clinton cũng từng tham gia tranh cử và là đối thủ chính của ông Obama. Đương kim Tổng thống Mỹ từng nói rằng sẽ rất tuyệt vời khi cựu Ngoại trưởng trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Tú Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Wall Street Journal

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên