TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ba 'hố đen' châu Á hút chất xám ngoại

15-02-2010 - 10:59 AM | Tài chính quốc tế

Ba 'hố đen' châu Á hút chất xám ngoại

Singapore chào đón nhân tài ngoại vào bộ máy nhà nước, Ấn Độ ủng hộ công ty ra nước ngoài tuyển dụng chuyên gia giỏi, Hàn Quốc áp dụng chương trình ưu đãi về visa

Nhiều quốc gia châu Á liên tục đưa ra những sách lược cụ thể để thu hút nhân tài nước ngoài: Singapore chào đón nhân tài ngoại vào bộ máy nhà nước, Ấn Độ ủng hộ công ty ra nước ngoài tuyển dụng chuyên gia giỏi, Hàn Quốc áp dụng chương trình ưu đãi về visa, đi lại, thời hạn lao động, mức sống...

Singapore: Lương cao, nhp tch nhanh

Coi lương thưởng là yếu tố cốt lõi của chính sách thu hút nhân tài, đảo quốc sư tử quy định rõ, lương của lao động bình thường trong nước khoảng 2.000 USD/tháng, còn với lao động nước ngoài có kỹ năng, tay nghề, ngoài việc được hưởng lương cao theo giá trị chất xám, còn được phép đưa người thân sang sống cùng. Họ được cấp giấy phép định cư lâu dài và nhập tịch trong vài ngày. Có thể nói, người nhập cư nào cũng thèm muốn tốc độ “chóng mặt” này.

Là quốc gia được tạo dựng từ những người nhập cư, Singapore chào đón tất cả những ai có thể đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế của đảo quốc này. Ngay từ khi mới lên cầm quyền, Thủ tướng Lý Quang Diệu đã xác định rõ nhân tài là yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh và phát triển của nền kinh tế. Ông còn khẳng định, nếu một ngày nào đó, 5 thành viên nội các không phải là người sinh ra ở Singapore cũng là điều tự nhiên. Thực tế, nội các đầu tiên của đảo quốc này chỉ có 2 người bản xứ.

Các chính sách, đường lối thông thoáng về công tác sử dụng, phát triển nhân tài đã giúp Singapore thu hút nhiều nhà khoa học xuất sắc của thế giới. Nói đến nhân tài nước ngoài ở Singapore, không thể không kể đến những nhà giải phẫu thần kinh, lập trình viên phần mềm, giám đốc ngân hàng, chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển...

n Độ: Ra nước ngoài “săn đầu người”

Nhiều công ty ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới không ngần ngại “săn đầu người” ở nước ngoài. Không ít hãng mở văn phòng tuyển dụng ở nhiều nước.

Hãng phần mềm lớn thứ hai Ấn Độ - Infosys - có mạng lưới văn phòng tuyển dụng tại Mexico, Cộng hòa Czech, Thái Lan và Trung Quốc. Đối thủ của Infosys là Tập đoàn dịch vụ tư vấn Tata mới đây mở văn phòng tuyển dụng ở Mexico, sau khi tuyển được 500 nhân viên từ Brazil, Chile và Uruguay.

Ngành công nghệ thông tin Ấn Độ trở thành "hố đen" hút nhân tài ngoại. Ảnh: Rising Powers

Một công ty khác quyết không "thua chị kém em" trong chuyện mở văn phòng tuyển dụng là Wipro. Văn phòng tuyển dụng của công ty đã có mặt tại Canada, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Romania và Ảrập Xêút.

Năm tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Ấn Độ, chi hơn 500 triệu USD vào công việc tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm 2009. Trong các lĩnh vực thu hút nhiều người tài nước ngoài đến Ấn Độ, công nghệ thông tin có hấp lực mạnh nhất.

Ấn Độ hiện có trên 50.000 người nước ngoài làm việc, phần lớn đến từ Mỹ và Anh, trong đó hơn 1.000 người giữ vị trí điều hành.

Hàn Quc: M rng chương trình th vàng

Nhằm thu hút nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các ngành kinh tế mũi nhọn, Bộ Lao động Hàn Quốc, áp dụng chương trình “thẻ vàng” (đa dạng hóa hình thức thị thực, cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho các chuyên gia không kể bất kỳ quốc tịch nào, tăng thời hạn cư trú cao nhất kèm theo ưu đãi về cuộc sống và sinh hoạt) ngay từ đầu thế kỷ 21.

Từ chỗ chỉ cấp thẻ vàng cho lao động chất lượng cao trong ngành công nghệ thông tin và thương mại điện tử, Hàn Quốc mở rộng sang các lĩnh vực khác như sinh học, môi trường, năng lượng, vật liệu mới, thiết bị giao thông vận tải... Những ứng viên đủ tiêu chuẩn được cấp visa E7 làm việc tại Hàn Quốc, thời hạn hợp đồng có thể lên tới 5 năm.

Với visa E7, người lao động dễ dàng đi về giữa nước mình và Hàn Quốc (như nghỉ phép, về thăm gia đình...), được quyền mang theo vợ, con trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc, được quyền “đổi” chủ sử dụng lao động khi họ không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng.

Ngoài ra, nếu muốn, người lao động có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc tại quốc gia của họ sau khi về nước.

Tổ chức Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc có nhiệm vụ phát hiện nhân lực kỹ thuật cao ở nước ngoài và chào mời họ tới Hàn Quốc làm việc. Như vậy, có thể nói, Hàn Quốc có hẳn một đơn vị môi giới thẻ vàng hoạt động chính quy, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Theo Báo Đất Việt


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên