TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Yingluck tính trở lại chính trường

25-11-2014 - 10:09 AM | Tài chính quốc tế

Bà Yingluck tính trở lại chính trường

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tiết lộ trong cuộc trả lời phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi bị lật đổ rằng bà dự định tranh cử quốc hội vào năm 2016 nếu được phép.

 Trả lời báo Bangkok Post (Thái Lan) hôm 24-11, bà Yingluck cho rằng ngay từ khi trở thành thủ tướng, bà đã biết sớm muộn gì chính phủ của mình cũng sẽ bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự, tương tự điều mà người anh - cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra - trải qua năm 2006.

Bà Yingluck bày tỏ: “Ngay ngày đầu tiên làm thủ tướng, tôi đã biết nếu không bị cơ quan tư pháp độc lập loại khỏi chính trường thì cũng sẽ có một cuộc đảo chính xảy ra”. Bà Yingluck khẳng định không cảm thấy tiếc nuối khoảng thời gian ngắn ngủi làm thủ tướng bởi bà đã cố gắng hết sức để làm tốt công việc.

Nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan nhấn mạnh nếu cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào năm 2016 như dự kiến và nếu đủ tư cách ứng cử, bà sẽ chạy đua vào quốc hội. Bên cạnh đó, bà Yingluck bác bỏ những cáo buộc tham nhũng, đồng thời ví đảo chính như hành vi phạm tội.

Dù mất chức thủ tướng từ 6 tháng trước nhưng bà Yingluck vẫn đối mặt cáo buộc lơ là trách nhiệm sau thất bại của chương trình trợ giá lúa gạo gây thiệt hại 600 tỉ baht. Hiện nay, bà dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, đọc sách, gặp gỡ bạn bè, mua sắm và du lịch. Cách đây một tháng, bà có chuyến du lịch cùng con trai đến Nhật Bản và gặp lại anh trai Thaksin.


Theo Xuân Mai

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên