TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảng Anh tiếp tục giảm giá

20-01-2009 - 09:33 AM | Tài chính quốc tế

Bảng Anh tiếp tục giảm giá

Bảng Anh đã giảm giá so với Euro, USD và Yên do thị trường lo ngại gói cứu trợ mới của chính phủ Anh cho ngành ngân hàng không đủ vực dậy nền kinh tế.

 

Mới đây, Thủ tướng Anh đã công bố gói cứu trợ mới trị giá 100 tỷ Bảng (147 tỷ USD) cho ngành ngân hàng. Qua đó, Chính phủ sẽ nâng tỷ lệ sở hữu đối với các tổ chức tài chính.

 

Chính phủ Anh cho biết họ sẽ chuyển đổi 5 tỷ Bảng (7,2 tỷ USD) cổ phiếu ưu đãi trong Royal Bank of Scotland sang cổ phiếu thường. Qua đó, nâng tỷ lệ sở hữu từ 58% lên gần 70%.

 

Các nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế Anh sẽ ngày càng xấu đi. Các chuyên gia kinh tế dự báo xu hướng giảm giá của đồng Bảng Anh sẽ tiếp tục trong thời gian tới khi giá trị ghi sổ của các tài sản tài chính sẽ giảm đi hơn 1.000 tỷ USD và các nhà đầu tư rút vốn khỏi thị trường.

 
Tỷ giá một số đồng tiền chính trên thế giới

So với USD và Yên, Bảng Anh có thể còn giảm xuống 1,40USD/bảng Anh và 128,2 yên/bảng trong tháng tới khi Bank of England có thể sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất. Khả năng bảng Anh giảm xuống còn 1,2 USD/ Bảng là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Ngày 08/01/2009, Ngân hàng Trung ương Anh đã cắt giảm lãi suất cơ bản xuống còn 1,5%, mức thấp nhất kể từ khi BoE ra đòi năm 1964, nhằm kích thích tín dụng và tiêu dùng.

 

Hải Long

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên