TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo việc làm giúp S&P 500 cao nhất mọi thời đại

07-03-2014 - 08:24 AM | Tài chính quốc tế

Báo cáo việc làm giúp S&P 500 cao nhất mọi thời đại

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 đạt mốc cao nhất mọi thời đại. Nguyên nhân là do báo cáo mới được công bố hôm qua (6/3) cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng. Nhà đầu tư cũng theo dõi chuyển biến ở Ukraine.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, đạt mốc cao kỷ lục 1.877,03 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, lên 16.421,89 điểm. Tổng cộng có khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình trong 3 tháng. 

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Các cổ phiếu tài chính tăng 0,7% và dẫn đầu xu hướng. 

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất 3 tháng, thể hiện sự phục hồi của thị trường lao động. Một báo cáo khác cho thấy số đơn hàng tại các nhà máy giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 1. 

Ở châu Âu, NHTW châu Âu quyết giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục 0,25% sau khi nhận thấy với các số liệu cho thấy lạm phát tăng lên và sản lượng công nghiệp sụt giảm buộc các nhà điều hành phải hành động. 

Mỹ và các đồng minh tiếp tục gây áp lực buộc Nga phải ngừng can thiệp vào Ukraine và đe dọa trừng phạt mạnh tay hơn nữa nếu chính phủ của ông Putin không hưởng ứng. Trước đó, Mỹ đã cấm cấp visa cho các quan chức Ukraine và Nga được cho là làm ảnh hưởng đến chủ quyền lãnh thổ của Ukraine. Mỹ cũng áp dụng các biện pháp trừng phạt về tài chính. Các chính phủ thuộc Liên minh châu Âu thì ngừng đàm phán thương mại và cấp visa cho Nga. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên