TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo Tân Hoa Xã điện tử sắp IPO trên sàn Thượng Hải

07-01-2013 - 12:15 PM | Tài chính quốc tế

Báo Tân Hoa Xã điện tử sắp IPO trên sàn Thượng Hải

Xinhua Network Co. hiện có trụ sở tại Bắc Kinh và có số vốn đăng ký đạt 155,7 triệu nhân dân tệ (tương đương 24,8 triệu USD).

Theo thông báo vừa được Ủy ban chứng khoán Trung Quốc công bố, trang mạng của Tân Hoa Xã – hãng tin trực thuộc nhà nước Trung Quốc – vừa nộp hồ sơ xin thực hiện IPO và niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Thông tin được đăng tải trên website của Ủy ban chứng khoán Trung Quốc hôm thứ 6 tuần trước (4/1) cho thấy ủy ban này đang xem xét kế hoạch IPO của Xinhua Network Co. Theo đó, China International Capital Corp. chính là nhà tài trợ cho vụ IPO này.  Mặc dù vậy, thông báo không nói rõ hãng dự kiến sẽ thu được bao nhiêu tiền sau khi IPO. 

Xinhua Network Co. hiện có trụ sở tại Bắc Kinh và có số vốn đăng ký đạt 155,7 triệu nhân dân tệ (tương đương 24,8 triệu USD). Hãng cung cấp thông tin thông Xinhuanet.com – trang web chính thức của Tân Hoa Xã. Với 150 văn phòng ở Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới, đây là hãng tin lớn nhất trung Quốc. Ngoài ra, Xinhua Network cũng là công ty đã xây dựng nhiều website cho chính phủ Trung Quốc, trong đó có cổng thông tin điện tử chính phủ.

Hồi đầu năm nay, làng báo Trung Quốc cũng đã chứng kiến vụ IPO đình đám của tờ Nhân dân nhật báo – cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Trung Quốc. Kể từ khi niêm yết, cổ phiếu của People.cn đã tăng tới 74%. Hãng cũng thu về 1,4 tỷ nhân dân tệ (tương đương 222 triệu USD), cao gấp gần 3 lần so với mức dự kiến ban đầu.

Trong những năm gần đây, Bắc Kinh đã có nhiều nỗ lực đẩy mạnh ngành công nghiệp văn hóa. Đây cũng là một phần trong chiến lược tìm kiếm nguồn lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế đồng thời gia tăng quyền lực mềm trên phạm vi toàn cầu.

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên