TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bão tuyết tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua ở Trung Quốc

20-11-2013 - 08:33 AM | Tài chính quốc tế

Bão tuyết tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua ở Trung Quốc

Ít nhất 4 người thiệt mạng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc, sau khi cơn bão tuyết tồi tệ nhất trong hơn 50 năm “hành hạ” thành phố này liên tục hơn 60 giờ.

Ngày 19-11, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã phải huy động hơn 50.000 người dân địa phương, cảnh sát và các tình nguyện viên cùng máy cào tuyết và xe chuyên dụng để dọn tuyết.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung Quốc dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi tại khu vực phía Đông tỉnh Hắc Long Giang trong 24 giờ tới. Đến 8 giờ ngày 20-11, tuyết sẽ rơi dày 10-14mm.

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã ra thông báo yêu cầu tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Cáp Nhĩ Tân nghỉ học trong 2 ngày 18 và 19-11.


Dọn tuyết thông đường cho xe chạy
Dọn tuyết thông đường cho xe chạy

Đây là trận bão tuyết tồi tệ nhất ở Cáp Nhĩ Tân kể từ khi trạm thời tiết thành phố này bắt đầu ghi nhận các hiện tượng thời tiết hàng ngày vào năm 1961.Đây là cơn bão tuyết tệ nhất ở Cáp Nhĩ Tân trong hơn 50 năm qua

Tại tỉnh Cát Lâm láng giềng cũng đã có 7 người bị thương do bão tuyết. Sáng 19-11, tuyết tại trung tâm và phía đông Cát Lâm đã dày tới 65cm.Giao thông bị đình trệ do bão tuyết

Bão tuyết đã làm đình trệ giao thông trên cả đường bộ, đường không và đường sắt ở hai tỉnh Hắc Long Giang và Cát Lâm.


Bão tuyết cũng ảnh hưởng đến thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh

Trong khi đó, tại thành phố Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh, dù tuyết đã ngừng rơi nhưng giao thông vẫn bị hạn chế, một số đoạn đường bị phong tỏa. Sân bay quốc tế Tiên Đào đóng cửa từ 19 giờ ngày 18, đến sáng 19-11 đã được mở cửa trở lại nhưng tuyết lớn vẫn làm cho nhiều chuyến bay bị trì hoãn và 96 chuyến bay bị hủy.

Theo Linh San

huongnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên