TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Barclays công bố lợi nhuận vượt dự đoán

30-07-2012 - 08:24 AM | Tài chính quốc tế

Barclays công bố lợi nhuận vượt dự đoán

Barclays Plc vừa công bố lơi nhuận 6 tháng đầu năm vượt dự báo của giới phân tích và đi kèm với đó là lời xin lỗi về vụ scandal thao túng lãi suất Libor.

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này tăng 13%, lên mức 4,23 tỷ bảng Anh (tương đương 6,6 tỷ USD). Đây là con số cao hơn mức dự báo 3,9 tỷ bảng được đưa ra trước đó bởi các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg.

Nỗ lực vượt qua khó khăn của Barclays trở nên phức tạp hơn khi ngân hàng này cho biết 4 nhân viên, bao gồm cả Giám đốc tài chính Chris Lucas, đang bị điều tra về  các khoản phí liên quan đến việc huy động lượng vốn trị giá 7 tỷ bảng từ các nhà đầu tư của ngân hàng này hồi năm 2008. 3 lãnh đạo hàng đầu của Barclays đã phải từ chức sau khi Barclays bị phạt số tiền kỷ lục trị giá 290 triệu bảng vì thao túng lãi suất Libor. 

Tổng doanh thu từ bộ phận ngân hàng đầu tư tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 5 tỷ bảng nhờ doanh thu từ thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa tăng 11%. 

Chi phí nhân công, trong đó bao gồm lương và thưởng, giảm 8,4%, xuống còn 5,15 tỷ bảng. Barclays cho biết không có kế hoạch cắt giảm nhân sự. Doanh thu từ khối ngân hàng bán lẻ tăng lên mức 1,7 tỷ bảng.

Sau khi báo cáo được công bố, cổ phiếu của Barclays tăng thêm 4,9% và ngân hàng này có giá trị thị trường là 19,7 tỷ bảng. Kể từ khi bị phạt hôm 27/6, cổ phiếu của Barclays đã giảm 16%.

Mặc dù phải chịu sức ép tách riêng bộ phận ngân hàng đầu tư, Chủ tịch đã từ chức Marcus Agius vẫn cho rằng ngân hàng toàn cầu vẫn là mô hình đúng đắn nhất dành cho Barclays.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên