TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu cử Mỹ: Ông Obama chiếm ưu thế, theo các mạng xã hội?

07-11-2012 - 06:36 AM | Tài chính quốc tế

Bầu cử Mỹ: Ông Obama chiếm ưu thế, theo các mạng xã hội?

Theo 1 nghiên cứu vừa được Trung tâm nghiên cứu Pew công bố, ít nhất 1/5 số cử tri Mỹ đã tiết lộ lựa chọn của họ trên mạng xã hội.

Cũng theo Pew, tỷ lệ đối với cử tri dưới 50 tuổi còn lớn hơn. Các cử tri còn sử dụng Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác để khuyến khích bạn bè và người thân trong gia đình đi bỏ phiếu. 

Trong khi luật pháp Mỹ qui định sự lựa chọn của mỗi công dân sẽ được giữ bí mật, nghiên cứu của Pew cho thấy, trong thời đại mạng xã hội phổ biến như ngày nay thì rất nhiều người đã lựa chọn không giữ bí mật. 

Trên Twitter, nơi người dùng có thể chia sẻ các thông điệp với độ dài tối đa là 140 ký tự, số twitt nhắc đến ông Obama và phó tướng Joe Biden hiện đang nhiều hơn số twitt nhắc đến đối thủ Romney và Paul Ryan. 

Trong số 48 bang được nghiên cứu, 40 bang nhắc đến Obama hoặc Biden nhiều hơn; 7 bang có xu hướng ngược lại và 1 bang có tỷ lệ khá sít sao. 

Trong số các cử tri ủng hộ ông Obama, 25% đã chia sẻ quyết định của họ trên mạng xã hội. Tỷ lệ đối với những người ủng hộ Romney là 20%. 

Do đó, những người phụ trách chiến dịch vận động tranh cử cho Tổng thống Barack Obama cũng như ứng viên đảng Cộng hoà Mitt Romney đã hướng đến những người sử dụng mạng xã hội. Theo Pew, các trang mạng xã hội đã trở thành “nguồn doanh thu lớn cho những người muốn thuyết phục bạn bè bỏ phiếu”.

Trong khi đó, theo kết quả ban đầu, Bang New Hamsphire đã công bố 0,7% số phiếu và kết quả là ông Obama chiếm ưu thế với tỷ lệ ủng hộ là 65,1%, lớn hơn so với con số 32,6% của ông Romney. Chiến thắng ở bang này tương đương với 4 phiếu đại cử tri và đây vốn là bang trung lập.

Tại bang Kentucky với 0,2% số phiếu được công bố, ông Romney dành 69,4% số phiếu. Bang này ứng với 8 phiếu đại cử tri và là bang vốn nghiêng về đảng Cộng hoà. Điều tương tự xảy ra ở bang Indiana.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên