TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ben Bernanke sẽ ra đi vào năm 2014

24-10-2012 - 15:54 PM | Tài chính quốc tế

Ben Bernanke sẽ ra đi vào năm 2014

Đây là thông tin vừa được đăng tải trên tờ New York Times.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Ben Bernanke – đã tiết lộ với những người bạn thân thiết rằng rất có thể ông sẽ từ chối đảm nhiệm vị trí này, kể cả khi Tổng thống Obama tái đắc cử vào trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 6/11 sắp tới. 

Trong khi đó, Mitt Romney - ứng viên đảng Cộng hòa – đang cạnh tranh gay gắt với Tổng thống Obama đã tuyên bố sẽ không tái bổ nhiệm Bernanke nếu như ông thắng cử. Nhiệm kỳ Chủ tịch Fed của Bernanke sẽ kết thúc vào tháng 1/2014. 

Được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch bởi cựu Tổng thống George W. Bush, Bernanke tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2 dưới thời Tổng thống Obama. Khi trả lời câu hỏi liệu ông có tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3 hay không, Bernanke thường từ chối bình luận. 

“Tôi chỉ tập trung vào công việc và sẽ không công bố bất cứ thông tin nào về kế hoạch tương lai của bản thân”, Bernanke đã nói như vậy trong cuộc họp báo được tổ chức vào tháng trước, sau khi Fed thông báo về gói nới lỏng định lượng thứ 3. 

Fed và Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin trên. 

Những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của Fed luôn nhận được rất nhiều sự chỉ trích từ phía đảng Cộng hòa. 1 số chuyên gia kinh tế cho rằng các biện pháp này đe dọa sẽ gây nên lạm phát và khiến ngân sách bị chi tiêu 1 cách bừa bãi. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner vừa tuyên bố rõ ràng ông sẽ ra đi vào cuối năm nay. 

Theo New York Times, cựu Bộ trưởng Tài chính Lawrence Summers là người có nhiều khả năng nhất sẽ được ông Obama lựa chọn để thay thế Ben Bernanke, mặc dù ông này được cho là người đối lập với Obama. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên