TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bill Gross: Nhà đầu tư cổ phiếu đừng mong kiếm lợi nhuận cao trong năm 2012

12-01-2012 - 07:44 AM | Tài chính quốc tế

Bill Gross: Nhà đầu tư cổ phiếu đừng mong kiếm lợi nhuận cao trong năm 2012

Sáng lập viên Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới (Pimco) chỉ trích các Ngân hàng Trung ương về việc in tiền quá ồ ạt.

Ông Bill Gross, sáng lập viên của Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới (Pimco), chỉ ra các Ngân hàng Trung ương trên thế giới đang in tiền quá ồ ạt và sẽ khiến rủi ro lạm phát tăng cao trở lại.

Trong bài phỏng vấn trực tuyến mới đây, ông nhấn mạnh bằng việc đưa hàng trăm tỷ USD vào lưu thông, các Ngân hàng Trung ương khiến lạm phát tăng cao, giá vàng, dầu cũng như nhiều loại hàng hóa tăng quá nhanh.

Cùng lúc đó, nguy cơ giảm phát vẫn tồn tại nếu thị trường tín dụng tư nhân không mang đến được niềm tin và thanh khoản trong thời gian tới. Theo ông, không chỉ nước Mỹ mà cả thế giới đang đối đầu với rủi ro.

Ông Gross đã dự báo về một thị trường biến động bất thường trong năm 2012, đặc điểm nổi bật có thể kể đến bao gồm môi trường lãi suất thấp và các ngân hàng, tổ chức cho vay không muốn cấp tín dụng.

Ông khẳng định nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu nên giảm bớt kỳ vọng khi tính đến lợi nhuận, mức lợi nhuận năm 2012 có thể chỉ đạt 2% đến 5% như năm 2011 vừa qua.

Ông cho rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại trong từ 3 đến 4 năm tới.

Quỹ Gross's Total Return Fund, quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới, đã chứng kiến tình trạng hơn 10 tỷ USD bị rút ra trong năm 2011 tuy nhiên ông Gross lại tuyên bố quỹ khởi đầu năm 2011 ở mức 240 tỷ USD và kết thúc năm 2011 ở mức 244 tỷ USD.

Minh Ngọc

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên