TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BlackBerry gây bất ngờ

20-06-2014 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

BlackBerry gây bất ngờ

Hãng điện thoại Canada cho thấy dấu hiệu ổn định khi kết quả kinh doanh quý vừa qua khá lạc quan, đạt lợi nhuận 23 triệu USD.

Tuy vẫn lỗ 60 triệu USD trong quý này, kết quả kinh doanh của BlackBerry trong quý kết thúc ngày 31/5/2014 cho thấy việc cắt giảm chi phí hợp lý và nỗ lực tái tập trung của tân Tổng Giám đốc John Chen ít nhất cũng giúp ổn định công ty.

Doanh thu của BlackBerry chỉ giảm 1% so với quý trước đó, đạt 966 triệu USD. Tiền mặt của hãng tăng thêm 429 triệu USD, lên 3,1 tỷ USD phần lớn nhờ vào việc bán bất động sản và hoàn thuế. Cuối năm ngoái, vài chuyên gia dự báo công ty có thể hết sạch tiền trước khi làm nên chuyện trên thị trường.

Trong quý này, BlackBerry bán được 1,6 triệu điện thoại, tăng từ 1,3 triệu của quý trước song vẫn còn khiêm tốn so với tiêu chuẩn của ngành. Ví dụ, Apple bán được tới 43,7 triệu iPhone trong quý gần đây nhất được báo cáo.

Ông Chen từng khẳng định công ty của mình gặp trục trặc nhưng “chưa chết”. Ông cho biết trong tương lai BlackBerry tiếp tục tập trung vào kế hoạch tăng trưởng để mang lợi nhuận trở lại. Một phần trong tầm nhìn của ông là phụ thuộc nhiều hơn vào dịch vụ, phần mềm thay vì doanh số điện thoại. Điều đó thể hiện rõ trong tỉ lệ doanh thu: phần mềm, dịch vụ đóng góp 61% doanh thu cho BlackBerry.Theo Du Lam

huongnt

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên