TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BMW tạm ngừng sản xuất tại Đức

21-04-2010 - 10:03 AM | Tài chính quốc tế

BMW tạm ngừng sản xuất tại Đức

BMW, nhà sản xuất ô tô hạng sang lớn nhất thế giới, sẽ tạm thời ngừng sản xuất tại 3 nhà máy ở Đức.

BMW, nhà sản xuất ô tô hạng sang lớn nhất thế giới, sẽ tạm thời ngừng sản xuất tại 3 nhà máy ở Đức do thiếu nguồn cung cấp linh kiện, phụ tùng, ảnh hưởng từ vụ núi lửa phun trào ở Iceland, tung bụi khắp bầu trời châu Âu.

BMW tạm ngừng sản xuất tại nhà máy ở Dingolfing, nơi lắp ráp xe 5- và 7-Series, từ ca đêm 20/4 - ông Mathias Schmidt, một người phát ngôn của nhà máy cho biết. Một nhà máy ở Munich, nơi lắp ráp xe 3- Series, và một ở Regensburg, nơi lắp ráp xe 1-Series và Z4, sẽ dừng sản xuất từ hôm nay, 21/4.

BMW dự kiến nối lại sản xuất ở cả 3 nhà máy trên vào ngày 23/4. Việc tạm thời dừng sản xuất, do thiếu linh kiện điện tử và nội thất - thông thường được vận chuyển bằng đường hàng không, sẽ làm đình trệ sản xuất khoảng 7.000 xe. Ông Schmidt cho biết không có nhà máy nào của BMW ở ngoài nước Đức bị ảnh hưởng.

Lệnh cấm bay, được ban bố sau khi núi lửa Eyjafjallajökull phun trào vào ngày 14/4, đã khiến 81.000 chuyến bay bị hủy, dự kiến gây thiệt hại doanh thu khoảng 300 triệu USD mỗi ngày cho các hãng hàng không - theo Hiệp hội hàng không quôc stees (IATA).

Daimler, tập đoàn mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz, có thể cũng rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung cấp linh kiện, phụ tùng như đồng hương BMW nếu các chuyến bay qua châu Âu vẫn chưa được nối lại - người phát ngôn Ute von Vellberg của Daimler cho biết.

Theo Nhật Minh
Dân Trí/Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên