TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ ba quyền lực Venezuela lại tập trung ở Cuba

14-01-2013 - 15:40 PM | Tài chính quốc tế

Bộ ba quyền lực Venezuela lại tập trung ở Cuba
Người dân cầu nguyện cho sức khỏe của ông Chavez tại một nhà thờ hôm 12-3. Ảnh: REUTERS

Ba nhân vật quyền lực nhất Venezuela một lần nữa cùng có mặt tại thủ đô Havana của Cuba ngày 13-1 để kiểm tra tình hình sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez.

Bộ ba quyền lực trên bao gồm Phó Tổng thống Nicolas Maduro, Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello và Bộ trưởng Dầu mỏ Rafael Ramirez. Ngoài việc kiểm tra sức khỏe của vị tổng thống 58 tuổi, cả 3 ông còn hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro.
 
Việc cả 3 ông tề tựu về Cuba cộng với thông tin được giữ kín càng khiến dư luận đặt câu hỏi về lời đồn ông Chavez đang cận kề cái chết. Trước đó, anh trai tổng thống là ông Adan Chavez đã lên tiếng bác bỏ thông tin ông Chavez bị hôn mê và gia đình đang xem xét rút thiết bị thở.
 
Trong trong bối cảnh phe đối lập yêu cầu yêu cầu chính phủ công khai thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Chavez, tối 13-1, Bộ trưởng Thông tin Ernesto Villegas tối 13-1 cho biết sức khỏe của công Chavez hiện khá lạc quan. “Việc nhiễm trùng đường hô hấp sau phẫu thuật đã được kiểm soát, mặc dù hiện vẫn tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để chữa trị dứt điểm suy hô hấp cấp... Đến thời điểm này, ông Chavez rất tỉnh táo” – vị quan chức này nói.
 
Thế nhưng, ông Ernesto Villegas không thông báo chi tiết về lộ trình điều trị cũng như điều kiện sức khỏe hiện tại của ông Chavez. Cựu phó tổng thống Elias Jaua cũng chỉ nói chung chung: “Tình hình hiện nay khá phức tạp nhưng ông Chavez đang chiến đấu hết mình”.
 
Cùng ngày 13-1, hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống tái đắc cử Venezuela đã tuần hành khắp các đường phố thủ đô và một số bang. Những người biểu tình đã giương hình ảnh, hô vang các khẩu hiệu: “Tất cả chúng tôi đều là Chavez!”, “Chavez sẽ trở lại!”, “Mong Tổng thống sớm bình phục. Chúng tôi đang dang rộng vòng tay chờ đợi ông”... để thể hiện tinh thần đoàn kết và niềm tin vào ngày về của ông Chavez.

Theo H.Bình
NLĐ

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên