TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bồ Đào Nha không chắc quay trở lại thị trường vốn đúng hạn

18-04-2012 - 17:35 PM | Tài chính quốc tế

Bồ Đào Nha không chắc quay trở lại thị trường vốn đúng hạn

Thủ tướng Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho hôm nay (18/4) cho biết không có điều gì đảm bảo chắc chắn nước này sẽ thực hiện được cam kết quay trở lại thị trường vốn quốc tế trước tháng 9 năm 2013.

Ông Passos Coelho cho biết ông thực sự lạc quan về việc Bồ Đào Nha sẽ hoàn thành nhiệm vụ quay trở lại thị trường trái phiếu đúng hẹn theo cam kết, tuy vậy mọi người vẫn phải nhìn vào thực tế là các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của chính phủ cũng có thể đóng vai trò quan trọng.

Cũng theo ông Coelho, Bồ Đào Nha đang rất kiên định với các điều kiện của gói cứu trợ. Nếu kế hoạch cải cách của chính phủ được thực hiện thành công  thì nước này sẽ không cần đến gói cứu trợ thứ hai hoặc tái cơ cấu các khoản nợ.  “Tôi tự tin với kế hoạch cải cách và khả năng trở lại thị trường đúng hẹn của Bồ Đào Nha,” ông nói.

Tuy nhiên, ông này cũng thừa nhận Bồ Đào Nha có thể sẽ phải kêu gọi trợ giúp nếu các yếu tố nằm ngoài tầm kiếm soát của chính phủ xuất hiện. Do đó, nước này sẽ phải phụ thuộc vào các đối tác quốc tế trong trường hợp các yếu tố này gây cản trở quá trình quay trở lại thị trường vốn.

Cuối cùng, ông đưa ra kết luận Bồ Đào Nha chỉ có thể thành công và khôi phục được thịnh vượng nếu nỗ lực hơn nữa trong quá trình cải cách cơ bản.

Thu Hương 

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên